Pháp luật

Sát thủ giết người sa lưới sau hơn 1 thập kỷ lẩn trốn

Cùng đồng bọn đoạt mạng một “đại ca” theo đơn đặt hàng, sau đó Sơn lẩn trốn khắp nơi, “ẩn mình” suốt hơn 11 năm ròng rõ.

Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa bắt giữ và di lý thành công đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm là Nguyễn Văn Sơn (37 tuổi, trú tại xã Châu Nhân, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An) từ tỉnh Bình Dương về Hà Tĩnh, để phục vụ công tác điều tra làm rõ vụ án giết người.

Sau nhiều năm "ẩn mình" sát thủ Nguyễn Văn Sơn đã sa lưới.

Theo tài liệu vụ án, vào năm 2011, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh xảy ra một vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng khiến 1 người tử vong. Nạn nhân tử vong là một trong số những “anh chị” trên địa bàn Hà Tĩnh.

Cụ thể, vào tháng 4 năm 2011, sau khi được một người thuê hạ sát một người tại Hà Tĩnh, Nguyễn Văn Sơn cùng nhóm 16 người đi trên 4 chiếc ô tô, mang theo nhiều hung khí, đao, kiếm, phớ, mã tấu vào TP. Hà Tĩnh thuê khách sạn ở, rồi tiếp tục di chuyển vào huyện Kỳ Anh để chuẩn bị cho phi vụ giết người.

Tại nhà riêng của nạn nhân, nhóm của Sơn đã sử dụng hung khí đánh đập, đâm, chém khiến nạn nhân tử vong. Sau đó cả nhóm của Sơn đã chia nhau ra nhiều hướng để tẩu thoát khỏi hiện trường.

Nhận được tin báo vụ án, Cơ quan công an tỉnh Hà Tĩnh lập tức vào cuộc điều tra làm rõ vụ án. Lần lượt các đối tượng liên quan trong vụ giết người này bị công an bắt giữ. Riêng đối tượng Nguyễn Văn Sơn lẩn trốn, không có tung tích.

Ban chuyên án phải phá cửa kính ô tô, khống chế đối tượng đảm bảo an toàn.

Ngày 10/4/2011, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và khởi tố Nguyễn Văn Sơn về tội "cùng đồng bọn giết người". Nhưng “sát thủ” vẫn bặt vô âm tín.

Ngày 26/5/2011, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra Quyết định truy nã đặc biệt trên toàn quốc về tội danh giết người đối với Nguyễn Văn Sơn. Lực lượng chức năng đã nhiều lần đưa đối tượng Sơn vào diện đặc biệt để truy tìm, nhưng trong nhiều năm vẫn không có tung tích gì của Sơn.

Tháng 10/2020, nguồn tin mật báo về phát hiện những manh mối cho thấy có sự xuất hiện của Nguyên Văn Sơn. Lúc này, Các cán bộ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh đã lật lại hồ sơ vụ án và quyết định xác lập chuyên án để bắt giữ bằng được Sơn.

Đến đầu năm 2022, tung tích của Sơn một lần nữa được phát hiện khi hắn đang lẩn trốn tại thành phố Dĩ An (tỉnh Bình Dương). Ban Chuyên án xác định đêm 3/1, hàng chục đối tượng cộm cán, dân "anh chị" tại Bình Dương sẽ tổ chức một bữa tiệc lớn để ăn mừng và chia tay Sơn. Ban chuyên án lập tức lên kế hoạch để bắt giữ.

Đối tượng tại cơ quan điều tra.

Tối 3/1, Sơn đang tham gia bữa tiệc chia tay thì hàng chục cán bộ công an ập vào bắt giữ. Bị vây bắt, Sơn chống đối bỏ chạy, vào ô tô cố thủ. Chống đối bất thành, Sơn điều khiển ô tô rồ ga định đâm vào xe của lực lượng thi hành công vụ để mở đường bỏ chạy, nhưng đã bị chặn lại.

Không đi được, Sơn cố thủ trong xe ô tô mặc cho tổ công tác nổ súng cảnh cáo để uy hiếp, buộc tổ công tác phải dùng búa phá kính xe ô tô khống chế Sơn.

Bước đầu, Sơn khai nhận sau khi gây án y biết mình bị truy nã gắt gao nên đã liên tục lẩn trốn qua nhiều tỉnh thành khác nhau trong cả nước. Có một thời gian, Sơn vượt biên trái phép sang Lào để sinh sống và làm ăn dưới vỏ bọc họ tên của người khác.

Thời gian trôi qua, thấy vụ án đã yên, Sơn bắt đầu tìm đường về Việt Nam tiếp tục lẩn trốn. Sơn là đối tượng xã hội cộm cán, có nhiều mối quan hệ xã hội phức tạp nên rất cảnh giác.

Do Sơn là đối tượng truy nã đặc biệt, có mối quan hệ thân mật phức tạp với các đối tượng cộm cán ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước nên để an toàn sau khi bắt giữ, lực lượng công an áp giải chạy suốt quãng đường hơn 1.000km từ Bình Dương về Hà Tĩnh mà không dừng nghỉ giữa đường.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an Hà Tĩnh đang củng cố hồ sơ vụ án để xử lý đối tượng Nguyễn Văn Sơn theo quy định của pháp luật.

Tác giả: Quang Phong

Nguồn tin: phapluatplus.vn

  Từ khóa: truy nã , sát thủ , giết người

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP