Xã hội

Sạt lở kinh hoàng suốt 8 giờ, 9 hộ dân di dời khẩn cấp

Một vụ sạt lở kinh hoàng xảy ra trong đêm làm hàng nghìn m2 đất bị cuốn trôi xuông sông; một quán giải khát cũng bị đổ sụp và 9 hộ dân buộc phải di dời khẩn cấp.

Chiều 14/8, ông Nguyễn Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBND xã Long Thuận, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp, cho biết tại địa phương vừa xảy ra vụ sạt lở bờ sông kéo dài hơn 8 tiếng đồng hồ nhưng rất may không gây thiệt hại về người. Một số nhà dân cũng đã được tháo dỡ, di dời kịp thời ngay trong đêm.

Thông tin ban đầu, vụ sạt lở bắt đầu xảy ra từ 17h và kéo dài đến tận 24h ngày 13/7 tại khu vực xã Long Thuận.

Do sạt lở kéo dài nên khi nghe tiếng nổ lớn trong đêm, nhiều hộ dân sinh sống gần đó đã bỏ chạy để đảm bảo tính mạng.

Đoạn sạt lở có tổng chiều dài gần 100m, ăn sâu vào đất liền 15m.

Đoạn sạt lở dài ăn sâu vào đất liền 15m. Đã có 1 quán giải khát nhỏ bị lọt thỏm xuống sông Tiền và 9 hộ dân khác buộc phải di dời khẩn cấp ngay trong đêm.

Ngay sau khi nắm được tình hình, lãnh đạo xã Long Thuận đã huy động lực lượng chức năng tới hiện trường để chỉ đạo công tác hỗ trợ người dân di dời tài sản đến nơi an toàn.

Hiện tại có 9 hộ dân cần di dời khẩn cấp khỏi khu vực sạt lở

“Tổng diện tích đất sạt lở vào khoảng 2.400 m2 nhưng không có thiệt hại về người và tài sản khác của người dân. Hiện chúng tôi cũng đang gặp khó khăn trong việc đưa các hộ dân này vào cụm tuyến dân cư tại địa phương vì chỉ có thể giải quyết khẩn cấp cho 3 hộ. Số hộ còn lại phải chờ xem xét hỗ trợ tái định cư tại các xã lân cận”- ông Dũng chia sẻ.

Được biết từ đầu năm đến nay, tại xứ cù lao Long Phú Thuận (bên bồ sông Tiền thuộc các xã Long Thuận, Long Khánh, Phú Thuận A và Phú Thuận B) đã xảy ra nhiều vụ sạt lở.

Chỉ riêng tại xã Long Thuận đã xảy ra 6 vụ sạt lở, làm mất khoảng 300.000 m2 đất của người dân với 15 hộ bị ảnh hưởng, buộc phải di dời dân khẩn cấp, ước thiệt hại tài sản gần 700 triệu đồng.

Tác giả: Nguyễn Hành

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP