Xã hội

Sạt lở đất khiến 3 người tử vong

Mưa lớn kéo dài gây ra vụ sạt lở đất ở gần một công trình đang xây dựng tại khu 4, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long (Quảng Ninh) khiến 3 người tử vong, một người thương nặng.

Lực lượng chức năng đưa thi thể người xấu số ra khỏi hiện trường vụ sạt lở

Khoảng 4 giờ sáng ngày 12/8, người dân tổ 8, khu 4, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long đã phát sự cố sạt lở đất đá vào khu lán tạm thuộc tổ 8, phường Bãi Cháy đã điện cầu cứu cơ quan chức năng.

Ngay sau khi nhận tin báo, chính quyền địa phương đã có mặt tại hiện trường để cứu hộ, cứu nạn và tìm kiếm các nạn nhân. Các lực lượng chức năng, đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn TP Hạ Long đã nhanh chóng triển khai lực lượng để xử lý sự cố, tìm kiếm người bị nạn.

Sau hơn 2 giờ nỗ lực tìm kiếm, đến khoảng 7h30', một thi thể đã được đưa lên khỏi mặt đất. Đến khoảng 8h20, nạn nhân thứ hai đã được tìm thấy trong tình trạng bị thương nặng và được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Bãi Cháy.

Đến gần 9h sáng nay, thi thể nạn nhân thứ hai và thứ ba đã được tìm thấy.

Những người bị vùi lấp trong vụ sạt lở là công nhân xây dựng, sinh sống tạm thời trong lán dựng tạm ngay bên dưới chân kè. Khi sạt lở, một số người đang ngủ nên không kịp chạy thoát.

Cơ quan chức năng TP Hạ Long đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ sạt lở, xác minh danh tính những người tử vong để bàn giao cho gia đình làm hậu sự.

Tác giả: Nguyễn Dịu

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP