Giới trẻ

Sản phụ chuyển dạ giữa đường, dân chung tay đỡ đẻ

Một sản phụ bất ngờ chuyển dạ giữa đường đã được người dân và y bác sỹ tại địa phương giúp vượt cạn thành công.

Ngày 24/11, mạng xã hội xuất hiện đoạn video clip ghi lại hình ảnh một sản phụ đẻ rơi giữa đường đã được người dân hết lòng giúp đỡ.

Theo chia sẻ của những người chứng kiến, vụ việc xảy ra vào sáng 24/11, một sản phụ quê ở huyện Đoan Hùng (Phú Thọ) điều khiển xe máy lưu thông trên đường. Khi đến km11 thị trấn Yên Bình (huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái), chị đau bụng và đã đẻ rơi em bé ở ven đường.

Chứng kiến vụ việc, nhiều người dân đã chạy đến hỗ trợ sản phụ, đồng thời đi gọi y bác sỹ của thị trấn Yên Bình kịp thời trợ giúp.

Video: Sản phụ chuyển dạ giữa đường được người dân chung tay đỡ đẻ (Nguồn: Tây Bắc 24h)

Rất may, nhờ sự giúp đỡ tận tình của những con người tốt bụng, cô đã vượt cạn thành công và một bé gái dễ thương đã ra đời. Ngay khi em bé được sinh ra, người dân đã nhanh chóng mang quần áo ấm cho bé. Nhiều người dân xúm lại vui mừng và hạnh phúc khi chứng kiến bé gái xinh xắn chào đời.

Biết sản phụ không mang theo tiền, nhiều người dân còn góp nhau đưa cho hai mẹ con bắt taxi vào trung tâm y tế của huyện Yên Bình để nghỉ ngơi. Được người dân thông báo, đến chiều cùng ngày, gia đình sản phụ đã đến đón 2 mẹ con về trong niềm hạnh phúc.

Đoạn clip sau khi xuất hiện đã thu hút hàng ngàn người theo dõi, rất nhiều người dành lời chúc đến 2 mẹ con sản phụ.

Facebook Khánh Vũ chia sẻ: “Chúc mừng hai mẹ con! Thật cảm động biết bao trước tình người nồng hậu và ấm áp của nhân dân Yên Bình - Yên Bái. Chúc cho hai mẹ con khỏe mạnh, bé hay ăn, chóng lớn và thông minh nhé!”.

Nhờ sự giúp đỡ kịp thời của người dân, hai mẹ con sản phụ đều khỏe mạnh - Ảnh chụp màn hình.

Độc giả Tường Vy xúc động: “Trời ơi! Xem mà thương chị và bé quá, may là tình người vẫn còn ở đó. Chị và em bé đã mẹ tròn con vuông. Em bé được sinh ngay trên đường chắc chắn sau này sẽ là 1 người giỏi và mang lại nhiều điều tốt đẹp cho gia đình và xã hội”.

“Cảm động quá! cảm ơn những người dân đã có lòng tốt giúp đỡ hai mẹ con bé! Chúc mẹ mau khỏe lại. Chúc cho hay ăn chóng lớn sau này con sẽ thành nhân tài có ích cho tổ quốc”, bạn Nguyễn Hoa chia sẻ.

Tác giả bài viết: Hoa Thái

Nguồn tin:

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP