Thế giới

Rơi máy bay tại Thụy Sĩ, 4 người tử vong

Một chiếc máy bay hạng nhẹ đã bị rơi ở vùng núi Alps thuộc lãnh thổ Thụy Sĩ khiến 4 người tử vong.

Hiện trường vụ rơi máy bay hồi tháng 8/2018. Ảnh: Reuters.

TTXVN đưa tin, Cơ quan cảnh sát bang Wallis của Thụy Sĩ cho biết, Một chiếc máy bay hạng nhẹ đã bị rơi ở vùng núi Alps thuộc lãnh thổ Thụy Sĩ khiến 2 công dân Thụy Sĩ và 2 người mang quốc tịch Áo thiệt mạng.

Theo tuyên bố của cơ quan cảnh sát bang Wallis của Thụy Sĩ, chiếc máy bay rơi từ độ cao hơn 3.000 mét ở khu vực thắng cảnh gần đỉnh Gletscherspitze của bang này.

Một nhân chứng ban đầu đã gọi điện cho cảnh sát khi nhìn thấy chiếc máy bay xấu số lao xuống đất vào lúc 10h25 GMT ngày 25/7 (17h25 cùng ngày theo giờ Hà Nội), và sau đó vài phút tiếp tục thông báo về đám khói bốc lên từ địa điểm xảy ra vụ tai nạn.

Hậu quả, cả 4 người trên chiếc máy bay gặp nạn đã thiệt mạng, gồm 2 người Thụy Sĩ (50 và 66 tuổi) và 2 người Áo (46 và 50 tuổi). Cảnh sát bang Wallis cho biết đang hợp tác với Ủy ban Điều tra An toàn giao thông Thụy Sĩ để tiến hành điều tra vụ việc.

Trước đó VTV cho hay, hồi tháng 8/2018, hai máy bay chở khách của Thụy Sĩ cũng bị rơi chỉ cách nhau vài giờ trên dãy núi Alps thuộc lãnh thổ Thụy Sĩ, khiến 4 người thiệt mạng.

Tác giả: Thiên Thanh (T/H)

Nguồn tin: doisongplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP