Xã hội

Quảng Nam: Đỡ đẻ cho sản phụ đến từ khu cách ly Covid-19

Sáng 2/6, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Quảng Nam cho biết, đã đỡ đẻ thành công cho một sản phụ mang thai lần 3, đến từ khu cách ly tập trung Covid-19, là người trong số 229 phụ nữ mang thai vừa trở về từ Đài Loan.

Mẹ con sản phụ V. được áp dụng kỹ thuật da kề da.

Theo đó, sản phụ Cao Thị V. (25 tuổi, quê huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) được chuyển từ khu cách ly tập trung Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân V, đóng xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam đến BVĐK Quảng Nam vào lúc 10h ngày 1/6 với chẩn đoán mang thai lần ba, 39 tuần, theo dõi rỉ ối.

Sau đó, BVĐK Quảng Nam đã bố trí phòng sinh trong khu cách ly của bệnh viện kèm ê kíp đỡ đẻ của Khoa Phụ sản bệnh viện. Sản phụ được các y, bác sĩ theo dõi, chăm sóc sức khỏe.

Đến 2h40 sáng 2/6, sản phụ V. sinh thường một bé gái nặng 3 kg. Cháu bé được được thực hiện kỹ thuật da kề da với mẹ ngay sau sinh. Sức khỏe mẹ con sản phụ ổn định, không có dấu hiệu bất thường.

Trước đó, báo Đại Đoàn Kết đưa tin, ngày 29/5 Quảng Nam tiếp nhận 343 công dân Việt Nam từ Đài Loan về, trong đó có 229 phụ nữ mang thai. Tất cả công dân được đón, đưa vào cách ly tại Khu cách ly Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân V..

Tác giả: Tấn Thành - Chí Đại

Nguồn tin: Báo Đại đoàn kết

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP