Trong nước

Quân nhân hy sinh sau khi cứu bé trai đuối nước ở Phú Quốc

Ngày 27/6, Ban Chỉ huy Quân sự TP.Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), xác nhận trên Tri thức trực tuyến, Trung tá Bùi Văn Nhiên (công tác tại Phòng Chính trị, nhà máy Z195, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng) đã tử vong tại một bệnh viện ở phường Dương Đông. Một ngày trước, quân nhân này bị kiệt sức sau khi cứu bé trai đuối nước ở biển.

Theo thông tin ban đầu, sáng 26/6, tại bãi biển Phú Quốc (TP.Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Trung tá Bùi Văn Nhiên nghe tiếng kêu cứu của người đang bị nước cuốn ra xa.

Ngay lập tức, anh xuống biển cùng nhân viên cứu hộ tại khu vực bơi ra tiếp cận, đưa nạn nhân là cháu Nguyễn Nhân Phúc Lâm (SN 2009) vào bờ an toàn.

Trung tá Bùi Văn Nhiên. (Ảnh: Tri thức trực tuyến)

Sau khi cứu được cháu bé đưa vào bờ, Trung tá Nhiên có biểu hiện đuối sức và được đồng đội đưa vào bệnh viện Dương Đông cấp cứu, nhưng anh đã không qua khỏi.

Theo Tiền phong, cảm phục trước sự hy sinh của Trung tá Bùi Văn Nhiên, chị Trần Thị Ngân (quê Bắc Ninh) - mẹ của bé Phúc Lâm đã gửi thư cảm ơn đến gia đình, đơn vị công tác của Trung tá Nhiên.

"Tôi xin chia buồn cùng gia đình anh Nhiên và Nhà máy Z195, nơi đã có một người con, người cán bộ có tấm lòng, nghĩa cử và hành động dũng cảm cứu người khi gặp hoạn nạn, đó là cháu Lâm con trai tôi. Qua thông tin, tôi biết được anh Nhiên đã không qua khỏi. Thay mặt gia đình, tôi và con trai tôi xin được cám ơn tình cảm và nghĩa cử cao đẹp của anh Nhiên – một tấm gương bộ đội Cụ Hồ thời kỳ đổi mới đáng được tôn vinh, biểu dương", chị Ngân bày tỏ.

Trong thư, chị Ngân cũng cho biết thêm, hiện cháu Lâm đã qua cơn quy kịch, được chuyển vào đất liền để theo dõi và điều trị.

Tác giả: Việt Hương (T/h)

Nguồn tin: ĐS&PL/NĐT

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP