Trong nước

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đảm nhận thêm nhiệm vụ mới

Thông tin trên báo Dân Việt, Quyết định này thay thế Điều 1 Quyết định 1231/QĐ-TTg ngày 15/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc phân công Chủ tịch, Phó Chủ tịch Thường trực, Phó Chủ tịch Ủy ban sông Mê Công Việt Nam.

Theo Quyết định 1231, chức danh Chủ tịch Ủy ban sông Mê Công Việt Nam là một Phó Thủ tướng khác, ông Trần Hồng Hà thời điểm đó là Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường là Phó Chủ tịch thường trực. Còn hiện nay chức danh Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban sông Mê Công Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh đảm nhiệm.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà. Ảnh: Tiền Phong

Theo Quyết định 619/QĐ-TTg ngày 8/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Ủy ban sông Mê Công Việt Nam, Ủy ban sông Mê Công Việt Nam là tổ chức phối hợp liên ngành, giúp Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, quản lý các hoạt động liên ngành, liên tỉnh, liên quốc gia nhằm quản lý và sử dụng hiệu quả và bền vững tài nguyên nước và các tài nguyên liên quan trên Lưu vực sông Mê Công, bao gồm cả các Lưu vực sông Cửu Long và sông Sê San - Srêpốk của Việt Nam, theo quy định của Hiệp định Hợp tác Phát triển Bền vững Lưu vực sông Mê Công, Luật Tài nguyên nước, Luật Bảo vệ môi trường và các văn bản pháp luật có liên quan.

Ủy ban sông Mê Kông Việt Nam có nhiệm vụ giúp Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, điều hòa, phối hợp giữa các bộ, ngành, địa phương, các tổ chức, đối tác quốc tế, khu vực, trong nước và các cá nhân có liên quan trong theo dõi, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các hoạt động liên ngành trên Lưu vực sông Mê Kông, bao gồm cả các Lưu vực sông Cửu Long và sông Sê San - Srêpốk của Việt Nam.

Bên cạnh đó, Ủy ban sông Mê Kông cũng có nhiệm vụ tổ chức nghiên cứu khoa học công nghệ và đề xuất các giải pháp giảm thiểu tác động của các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội của các quốc gia thượng nguồn tới các vùng lãnh thổ của Việt Nam. Đồng thời, uỷ ban cũng có nhiệm vụ theo dõi, giám sát diễn biến tài nguyên nước, các hoạt động sử dụng, bảo vệ, phát triển bền vững tài nguyên nước và tài nguyên liên quan trên Lưu vực sông Mê Kông nhằm đảm bảo sử dụng công bằng và hợp lý nguồn nước, bảo vệ quyền lợi của Việt Nam thông qua quy hoạch tổng thể, các dự án hợp tác và nghiên cứu khoa học công nghệ cho lưu vực Mê Kông, đặc biệt là các dự án trên dòng chính, theo Tiền Phong.

Tác giả: Thùy Dung (T/h)

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP