Xã hội

Phạt 2 đơn vị sang chiết gas không đảm bảo quy định

Ngày 1/2, Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Thanh Hóa cho biết, đã ra quyết định xử phạt hơn 50 triệu đồng đối với 2 đơn vị sang chiết gas không đảm bảo quy định.

Trước đó, đoàn kiểm tra của Cảnh sát PCCC tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo an toàn PCCC các cơ sở sang chiết gas trên địa bàn. Tại thời điểm kiểm tra, trạm chiết gas Hoàng Thái vẫn chưa thực hiện đầy đủ các quy định về PCCC đã được cơ quan có thẩm quyền yêu cầu bằng văn bản, không chỉnh lý phương án chữa cháy của cơ sở, chưa tổ chức bảo dưỡng phương tiện PCCC định kỳ, không lắp đặt các thiết bị phát hiện và xử lý rò rỉ của các chất, hàng nguy hiểm về cháy, nổ ra môi trường xung quanh.

Cảnh sát PCCC Thanh Hóa lập biên bản xử lý đơn vị kinh doanh gas không đảm bảo quy định

Trạm chiết nạp gas – Công ty TNHH thương mại Hoàng Thái có địa chỉ tại Số 01 Dốc Ga, P. Phú Sơn, TP. Thanh Hóa là đơn vị chuyên kinh doanh gas, chiết nạp gas gồm 01 sàn chiết nạp, khối văn phòng và các công trình phụ trợ với diện tích sử dụng khoảng 2500 m2. Sản phẩm của Công ty chủ yếu là khí gas hóa lỏng do đó nếu phát sinh sự cố cháy, nổ sẽ gây hậu quả rất nghiêm trọng. Vì vậy yêu cầu về bảo đảm an toàn PCCC tại đây phải được đặt lên hàng đầu, tuy nhiên qua các lần kiểm tra, công tác PCCC tại đây vẫn còn nhiều bất cập.

Căn cứ các lỗi vi phạm, đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản kiểm tra và kiến nghị xử lý vi phạm hành chính với số tiền 29.100.000 đồng, đồng thời yêu cầu cơ sở nghiêm túc thực hiện các kiến nghị của đoàn kiểm tra nhằm bảo đảm an toàn PCCC cho chính cơ sở và các khu vực xung quanh.

Trong đợt này, đoàn cũng đã kiểm tra công tác PCCC tại Công ty TNHH Tân Thành 8, tại KCN Lễ Môn, P. Quảng Hưng, TP. Thanh Hóa. Tại đây cơ sở tiếp tục không thực hiện đầy đủ các kiến nghị của Cảnh sát PCCC tỉnh Thanh Hóa trong biên bản kiểm tra trước đó, không trình hồ sơ đề nghị thẩm duyệt về PCCC đối với việc lắp đặt bổ sung 02 bồn chưa gas. Đoàn công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính đề nghị xử phạt 23.800.000 đồng với các hành vi vi phạm trên.

Tác giả: Thanh Phương

Nguồn tin: Báo Công lý

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP