Thể thao

Ông Park Hang Seo phải dùng tiền túi nộp phạt 5.000 USD cho AFC

HLV Park Hang Seo sẽ phải tự trả khoản tiền phạt 5.000 USD của AFC, chiểu theo quy định trong hợp đồng với LĐBĐVN (VFF).

HLV Park Hang Seo sẽ phải tự nộp phạt số tiền 5.000 USD cho AFC vì lỗi phản ứng trọng tài tại SEA Games 30.

Ông Park mới đây đã bị AFC ra án phạt cấm chỉ đạo 4 trận giao hữu của đội tuyển Việt Nam, kèm số tiền phạt 5.000 USD. Tại SEA Games 30, nhà cầm quân Hàn Quốc đã bị nhận thẻ đỏ truất quyền chỉ đạo ở trận chung kết của U22 Việt Nam với Indonesia do phản ứng trọng tài thái quá.

LĐBĐVN (VFF) hôm qua cho biết, đã nhận được thông báo án phạt với ông Park từ AFC. Một số ý kiến đã đặt vấn đề VFF hay HLV Park Hang Seo phải trả số tiền phạt 5.000 USD nói trên. Theo TTK VFF Lê Hoài Anh, điều này được quy định cụ thể trong hợp đồng của VFF với ông Park.

Theo tìm hiểu, chiểu theo quy định, ông Park Hang Seo sẽ phải tự trả tiền phạt. Với mức lương khoảng 50.000 USD/tháng không kể thu nhập cực lớn từ quảng cáo, đại diện thương hiệu…HLV Park Hang Seo không gặp nhiều khó khăn trong việc nộp phạt số tiền trên. Đây thực chất cũng là thông lệ phổ biến quốc tế.

Tuy nhiên, ông Park Hang Seo có lẽ sẽ phải tập kiềm chế bản thân, tránh khiến đội tuyển Việt Nam bất lợi. Khi còn làm việc tại Hàn Quốc, ông Park nổi tiếng là người nóng tính. Bản thân ông chia sẻ đã từng nhận thẻ phạt vì phản ứng của mình ở Hàn Quốc.

Tác giả: TIỂU PHÙNG

Nguồn tin: Báo Tiền phong

  Từ khóa: nộp phạt , Ông Park Hang Seo , AFC

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP