Xe

Ô tô điện giá chỉ 75 triệu đồng gây sốt tại thị trường Việt Nam

Mới đây, mạng xã hội Việt Nam "sốt xình xịch" trước loạt ô tô điện đẹp mắt có thể chở được 2,3 người, mức giá chỉ 75 triệu đồng.

Theo loạt hình ảnh được chia sẻ trên mạng, những chiếc ô tô này có nhiều màu sắc rực rỡ. Ngoài 2-3 chỗ ngồi, chiếc xe cũng có chỗ để đồ ở phía sau. Một số màu xe được yêu thích nhất là đỏ, hồng, vàng và trắng. Theo tìm hiểu được biết, đây là mẫu ô tô của DT Motor - công ty nhập khẩu ô tô và xe máy điện của Thái Lan.

Tại thị trường Thái, giá của dòng xe này là 98.000 bạt (tương đương 75 triệu đồng như các thông tin lan truyền trên mạng) và đang được bán rộng rãi tại Thái Lan. Tuy nhiên, đây là dòng xe không trang bị điều hòa không khí. Giá bán của dòng xe có điều hòa là 138.000 bạth (khoảng 104 triệu đồng) với bản màu trắng và 148.000 bạth (khoảng 112 triệu đồng) với bản màu vàng.

Những chiếc ô tô điện nhỏ xinh nhiều màu sắc.

Về thiết kế, chiếc xe điện này được thiết kế như các xe 4 bánh khác, có 2 chỗ ngồi ở phía trước và khu vực phía sau xe là không gian chứa đồ. Xe được trang bị đèn LED trước, sau và đèn báo giúp tiết kiệm năng lượng.

Bên trong xe có một màn hình hiển thị một số thông tin cơ bản như tốc độ, mức pin và đài phát thanh.

Chiếc xe này có thể đạt vận tốc tối đa là 30 km/h và chạy được 30 km mỗi lần sạc. Hệ thống sạc điện có thể sử dụng tại nhà thông qua hệ thống chuyển đổi năng lượng (được miễn phí khi mua xe).

Màn hình hiển thị của chiếc xe.

Khách hàng của DT Motor, đặc biệt là phái nữ khá ưa chuộng xe điện mini bởi chúng vừa an toàn lại tránh được mưa nắng và ô nhiễm không khí. Bên cạnh đó, những chiếc xe cũng rất thân thiện với môi trường và tiết kiệm điện so với xe thông thường. Trong xe có một màn hình hiển thị một số thông tin cơ bản như tốc độ, mức pin và đài phát thanh. Đèn trước, đèn sau và đèn báo rẽ đều là những loại đèn LED giúp tiết kiệm năng lượng và chiếu sáng tốt hơn vào ban đêm.

Ngay sau khi mẫu xe được chia sẻ, rất đông cư dân mạng Việt Nam đã bày tỏ mong muốn mua một chiếc về để có thể đi chợ, hoặc chở con đi học... Tuy nhiên, theo các nguồn tin, mẫu xe này chưa được phép đăng ký tại Việt Nam, mới chỉ chạy trong một số khu đô thị cá nhân hoặc sân golf hay các khu du lịch.

Tác giả: H.A

Nguồn tin: phapluatnet.vn

  Từ khóa: Ô tô điện , thị trường

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP