Pháp luật

"Nữ quái" 70 tuổi chuyên giật vé số người nghèo bằng chiêu giả từ thiện sa lưới

Gắn mác “nhà từ thiện”, nữ quái thường xuyên giả vờ mua vé số của người nghèo với số lượng lớn rồi bất ngờ giật mất.

Ngày 7-5, Công an Phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đang tạm giữ bà Nguyễn Thị Gái (70 tuổi, tạm trú tại ấp 3, Xã An Phước, Huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt vé số của người nghèo.

Theo thông tin nhận được từ đội SBC Bình Dương, tời gian gần đây, có rất nhiều người bán vé số dạo khu vực Bình Dương liên tiếp bị hàng chục người bị lừa mất vé số. Các bị hại đã trình báo lên Công an cũng như nhờ hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải và các thành viên trong đội SBC giúp đỡ truy tìm.

Khoảng 10 giờ cùng ngày, hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải các cùng đồng đội đang tuần tra các tuyến đường thuộc Phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương thì nhận được điện thoại cầu cứu của một phụ nữ bán vé số tên Lý Hồng Tuyết (54 tuổi, quê Bình Dương) cho biết bị một bà già lừa lấy mất 150 tờ vé số.

Đối tượng bị bắt khi đang lừa đảo

Nghe đặc điểm nhận dạng giống với các trường hợp bị lừa trước đó, ngay lập tức anh Hải cùng đồng đội chia nhau truy tìm tung tích kẻ lừa đảo. Khi đến khu phố 1, phường Phú Hòa, nhóm hiệp sĩ cùng bị hại bắt gặp kẻ tình nghi đang điều khiển xe máy (BKS: 72D1- 09372 trên đường) liền phối hợp mời người đàn bà về công an phường làm việc. Tại đây, lúc đầu đối tượng liên tục quanh co phủ nhận nhưng trước sự đối chứng của bà Tuyết cùng rất nhiều nạn nhân khác, nữ quái đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình.

Tang vật thu giữ được.

Đối tượng thừa nhận hành vi gây ra.

Qua xác minh nhanh, các hiệp sĩ xác định bằng thủ đoạn giả làm người vừa mới trúng số đi làm từ thiện, rất nhiều người bán vé số đã bị nữ quái trên lừa giật vé số với số lượng lớn. Điển hình là trường hợp của bà Nguyễn Thị Xuân (47 tuổi) bị lừa 60 tờ vé số, ông Nguyễn Văn Út Mót (40 tuổi) bị lừa 200 tờ. Ngoài ra còn rất nhiều nạn nhân ở các tỉnh thành khác bị lừa cướp vé số thời gian qua đã được các hiệp sĩ quyên góp giúp đỡ.

Trước đó vào ngày 6-5, các hiệp sĩ cũng bắt quả tang nhóm 3 phụ nữ dàn cảnh lừa mua vé số rồi giật cho vào túi bỏ chạy ở phường Bình Chuẩn (TX Thuận An). Đây là nhóm đối tượng đã bị các hiệp sĩ bắt giữ nhiều lần nhưng vẫn chứng nào tật nấy.

Hiện cơ quan chức năng đã tiếp nhận và tiến hành xử lý vụ việc.

Tác giả: Hoàng Lê

Nguồn tin: Báo Trí thức Trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP