Thế giới

Nổ hóa chất gây cháy lớn tại một nhà máy ở Australia

Theo phóng viên TTXVN tại Australia, sáng 10/7 (giờ địa phương), một vụ nổ hóa chất gây cháy lớn đã xảy ra tại nhà máy ở Derrimut, ngoại ô phía Tây Melbourne. Lực lượng Cứu hỏa Victoria (FRV) đã được huy động đến hiện trường để dập lửa.

Theo thông tin từ FRV, các đội cứu hỏa đã có mặt tại Swann Drive sau khi nhận được tin báo về vụ việc. Do tính chất nguy hiểm của vụ nổ hóa chất, các thiết bị chuyên dụng, trong đó cả máy bay cứu hỏa, đã được triển khai đến hiện trường.

Cơ quan chức năng đã ban hành cảnh báo khẩn cấp đến người dân ở các khu vực Albion, Braybrook, Brooklyn, Derrimut, Laverton North, Sunshine, Sunshine West, Tottenham và Truganina. Cư dân được khuyến cáo ở trong nhà do khói độc từ đám cháy có thể bị gió thổi về hướng Đông qua Derrimut.

Những đám khói khổng lồ có thể được nhìn thấy cuồn cuộn trên bầu trời từ các vùng ngoại ô ở phía Tây và phía Đông thành phố Melbourne. Các nhân chứng cho biết họ có thể nhìn thấy "khói đen dày đặc" từ những địa điểm cách nơi xảy ra vụ nổ khoảng 3 km, và cứ sau vài phút lại có một vụ nổ quả cầu lửa lớn lên không trung.

Hiện công tác dập lửa vẫn đang được tiến hành khẩn trương. Không có báo cáo thiệt hại về người trong vụ việc. Theo người phát ngôn Cảnh sát Victoria, tất cả mọi người bên trong nhà máy đều đã được sơ tán an toàn.

Vụ cháy nổ đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến giao thông trong khu vực. Đường Swann Drive đã bị phong tỏa và việc lưu thông về phía Tây trên đường Deer Park cũng tạm dừng để đảm bảo an toàn.

Tác giả: Thanh Tú - Lan Phương

Nguồn tin: baotintuc.vn

  Từ khóa: Nổ hóa chất , Australia

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP