Giáo dục

Niềm vui nơi học sinh được đến trường học trực tiếp ở Tp.Đà Nẵng

2 trường học đầu tiên tại Tp.Đà Nẵng cho học sinh đến trường học trực tiếp. Tất cả học sinh phải thực hiện thông điệp 5k.

Không có ca nhiễm mới

Chiều 21/10, theo Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 Tp.Đà Nẵng, trong ngày, địa phương không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới.

24 giờ qua, ngành y tế tổ chức xét nghiệm 6.114 lượt người, trong đó xét nghiệm phương pháp RT-PCR 4.599 lượt và xét nghiệm test nhanh 1.515 lượt người.

Đồng thời, ngành y tế cũng tiến hành xét nghiệm test nhanh 1.097 lượt người trên các phương tiện vào Thành phố này tại các chốt kiểm soát cửa ngõ.

Những học sinh đầu tiên ở huyện Hoà Vang đã đến trường.

Cùng ngày, Thành phố này tiếp nhận 112 người về từ vùng dịch, tổ chức cách ly theo quy định. Hiện, có 64 trường hợp về từ vùng dịch đang cách ly tập trung, 825 trường hợp cách ly tại nhà.

Hiện, Tp.Đà Nẵng có 4 điểm phong tỏa với 56 hộ (198 khẩu), trong đó quận Hải Châu 2 điểm với 18 hộ (79 khẩu), quận Thanh Khê 2 điểm với 38 hộ (119 khẩu). Thành phố này đang duy trì 14 cơ sở cách ly tập trung và đang thực hiện cách ly 406 người.

Bà Nguyễn Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND Tp.Đà Nẵng cho rằng, trong thời gian tới, 1 trong những vấn đề được quan tâm là ưu tiên tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho các đối tượng từ 15 đến 18 tuổi, tức toàn bộ nhóm tuổi các lớp 10, 11 và 12. Việc này giúp các học sinh đến trường thuận lợi hơn.

“Dạy đâu biết đó, học đâu chắc đó”

Cùng ngày, ông Lương Nguyễn Minh Triết, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Tp.Đà Nẵng cũng có yêu cầu các đơn vị, địa phương nâng cao vai trò, tinh thần trách nhiệm trong việc kiểm soát người trở về từ vùng dịch.

Theo ông Triết, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có kế hoạch cho học sinh ở các địa phương có cấp độ dịch mức độ 1, 2 đi học trở lại. Tp.Đà Nẵng đang ở mức độ 2, từng bước phấn đấu lên mức độ 1.

Do đó, các địa phương cần rà soát các trường, ban hành tiêu chí trường học an toàn, trường nào đạt thì sẽ cho học sinh đi học. Ngoài ra, các địa phương cũng triển khai xây dựng các tiêu chí cho học sinh đi học lại bình thường.

2 lớp của khối 9 trường THCS Nguyễn Tri Phương được học ở 2 tầng khác nhau.

Hôm nay là ngày thứ hai, 52 học sinh khối lớp 9 trường THCS Nguyễn Tri Phương và 72 học sinh khối lớp 1 trường tiểu học Hoà Bắc, cùng ở huyện Hoà Vang đến trường học trực tiếp. Đây là những học sinh đầu tiên của Tp.Đà Nẵng đến trường học trực tiếp sau gần 2 tháng học online.

Thầy Phạm Minh Vũ, Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Tri Phương cho biết, trước ngày học sinh đi học trực tiếp trở lại, mọi cơ sở vật chất đều được vệ sinh sạch sẽ và sắp xếp ngăn nắp, các phương án phòng chống dịch do nhà trường xây dựng cũng được Trung tâm y tế và lãnh đạo UBND huyện Hòa Vang phê duyệt.

Vào buổi sáng, chi đoàn giáo viên cùng bộ phận y tế, liên đội và công an, quân sự địa phương có mặt để đo thân nhiệt, hướng dẫn các em trở lại trường an toàn. Tất cả học sinh, giáo viên đến trường đều phải tuân thủ thông điệp 5K.

Thực hiện đo thân nhiệt, hướng dẫn học sinh thực hiện 5k khi vào trường.

Nhà trường có 2 lớp khối 9, mỗi lớp 26 em, được bố trí học ở 2 tầng khác nhau. Nhà trường cũng phát miễn phí mỗi em 1 hộp khẩu trang để đeo trong quá trình đến trường.

“Giáo viên sẽ thực hiện tổ chức khảo sát để nắm mức độ tiếp nhận kiến thức của học sinh trong thời gian học trực tuyến để có kế hoạch ôn tập, củng cố lại kiến thức”, thầy Vũ chia sẻ.

Trong khi đó, cô Lê Thị Thanh Xuân, Hiệu Phó trường tiểu học Hoà Bắc cho hay, có 72 học sinh lớp 1 được bố trí học tại 4 điểm trường.

Trong đó, điểm trường thôn Giàn Bí có 23 học sinh, điểm trường chính thôn Phò Nam có 19 học sinh, điểm trường thôn Nam Mỹ có 9 em và điểm trường Nam Yên có 21 em.

Học sinh lớp 1 trường tiểu học Hoà Bắc đã được đến trường.

Do tình hình dịch bệnh, nhà trường chưa thực hiện tổ chức dạy học bán trú. Mỗi ngày, học sinh vào học từ 7h30 và buổi học kết thúc 10h30, phụ huynh sẽ đón về.

“Quan điểm của nhà trường là dạy đâu biết đó, học đâu chắc đó. Trong thời gian qua, nhà trường có thực hiện dạy học online. Tuy nhiên, các học sinh lớp 1 lần đầu tiên đến trường vẫn còn nhiều bỡ ngỡ và cần nhiều thời gian tiếp cận lớp học, giáo viên, bạn bè…

Những ngày đầu tiên, giáo viên uốn nắn, hướng dẫn học sinh tư thế ngồi, cách cầm sách, cầm bút, kiểm tra cách đọc, viết… Đối với những học sinh chưa biết đọc, biết viết, giáo viên sẽ có cách hỗ trợ riêng”, nữ Hiệu Phó thông tin.

Tác giả: Nguyễn Duy Cường

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP