Tin địa phương

Nhiều tập đoàn lớn sắp triển khai thêm loạt dự án 'khủng' ở Đà Nẵng

Đại diện các tập đoàn lớn gồm Sun Group, BRG và FPT cho biết, trong năm 2024 sẽ triển khai thêm nhiều dự án lớn ở TP. Đà Nẵng.

Chiều 16/2 (tức mồng 7 Tết), Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã đến thăm, chúc Tết các doanh nghiệp thành viên thuộc 3 tập đoàn: Tập đoàn Sun Group, Tập đoàn BRG và Tập đoàn FPT.

Đối với các đơn vị thành viên của Tập đoàn FPT tại Đà Nẵng, ông Nguyễn Tuấn Phương, Chủ tịch FPT Software miền Trung thông báo về tình hình phát triển kinh doanh trong năm 2023. Phần mềm Đà Nẵng hiện có 8.000 nhân viên cùng nghiên cứu, phát triển trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Dự kiến trong năm 2024, nhà phần mềm sẽ khánh thành tòa nhà mới đáp ứng chỗ ngồi làm việc cho nguồn lực công nghệ thông tin miền Trung nói chung và TP. Đà Nẵng nói riêng.

Chủ tịch Đà Nẵng chúc Tết các đơn vị thành viên của Tập đoàn FPT tại Đà Nẵng.

"FPT sẽ khai trương Trung tâm nghiên cứu phát triển sản phẩm công nghệ, phối hợp đào tạo nguồn lực vi mạch bán dẫn", ông Phương thông tin và mong muốn đồng hành cùng Đà Nẵng đưa ngành công nghệ thông tin trở thành ngành mũi nhọn, đóng góp vào sự phát triển của toàn thành phố.

Ông Phan Dương Hùng Duy, đại diện FPT City thông tin, đơn vị sẽ khởi công xây dựng tòa nhà FPT Plaza 3, dự kiến ngày 24/2. Toà nhà với hơn 800 căn hộ tiện ích hướng đến phục vụ cho cán bộ nhân viên FPT.

Bên cạnh đó, Trường Hy vọng sẽ đi vào hoạt động từ tháng 9/2024, đáp ứng nhu cầu học tập của các em nhỏ như dự kiến.

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh.

Ông Lê Trung Chinh cho rằng, FPT là doanh nghiệp lớn đặt nền móng cho sự phát triển công nghệ thông tin thành phố trong những năm qua. Tập đoàn hỗ trợ xây dựng thành phố thông minh, dẫn đầu công nghệ vi mạch bán dẫn.

Ông Chinh cũng đánh giá việc xây dựng trường Hope tạo nên tính nhân văn vì cộng đồng được Chính phủ đánh giá cao. Có thể nói, FPT là tập đoàn uy tín cả về mặt chất lượng lẫn số lượng.

Chủ tịch Đà Nẵng cũng trân trọng sự đồng hành của FPT trong việc xây dựng thành phố thông minh, đi đầu phát triển công nghệ thông tin toàn thành phố.

"Khi làng đại học được hình thành cùng với FPT, nơi này sẽ trở thành cụm phát triển chiến lược khu vực Đông Nam thành phố", ông Chinh nói.

Tập đoàn Sun Group sẽ triển khai thêm nhiều dự án ở Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Văn Bình, Chủ tịch Vùng Miền Trung (Tập đoàn Sun Group) cho biết, đã có những tín hiệu khởi sắc trong hoạt động của các đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn Sun Group trên địa bàn TP. Đà Nẵng. Trong 7 ngày Tết Giáp Thìn, đã đón tiếp và phục vụ hơn 85.000 lượt khách.

Ông Bình cho biết, trong năm 2024, bên cạnh các dự án đang triển khai, Tập đoàn Sun Group sẽ triển khai thêm nhiều dự án đa ngành trên địa bàn thành phố. Trong đó, có các dự án trọng điểm như Tổ hợp Pháo hoa, Công viên Đại Dương, Trường Đào tạo nghề du lịch…

"Với những dự án này, chúng tôi mong muốn không chỉ góp phần làm cho Đà Nẵng trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn trên bản đồ du lịch thế giới mà còn cải thiện, nâng cao cuộc sống của người dân trên địa bàn thành phố thông qua việc giải quyết việc làm, các chương trình an sinh xã hội", ông Bình nói.

Ông Nguyễn Hùng Anh, Giám đốc Chi nhánh CTCP Tập đoàn BRG tại Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Hùng Anh, Giám đốc Chi nhánh CTCP Tập đoàn BRG tại Đà Nẵng cho biết, trong dịp tết vừa qua, Sân golf BRG, khách sạn Sheraton đều đông khách, riêng khách sạn Sheraton mặc dù ở xa khu vực trung tâm thành phố nhưng cũng đạt công suất buồng phòng 60%.

Trong năm 2023 vừa qua, các đơn vị thành viên của Tập đoàn BRG tại TP. Đà Nẵng đều hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh đã đề ra.

"Trong năm nay, Tập đoàn BRG tiếp tục đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án, đặc biệt là dự án trọng điểm Tổ hợp BRG Danang Golf Resort", ông Hùng Anh thông tin.

Tác giả: THÀNH VÂN

Nguồn tin: nhadautu.vn

  Từ khóa: tập đoàn , dự án , Đà Nẵng

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP