Tin địa phương

Nhiều hoạt động đặc sắc tại “Ngày hội Di sản văn hóa Đà Nẵng năm 2023”

Sáng nay (18/11), tại khuôn viên Bảo tàng Đà Nẵng khai mạc Chương trình “Ngày hội Di sản Văn hóa Đà Nẵng năm 2023”. Sự kiện này diễn ra trong 2 ngày hướng tới kỷ niệm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11).

Với chủ đề “Về miền di sản biển Đà Nẵng”, chương trình “Ngày hội Di sản Văn hóa Đà Nẵng năm 2023” nhằm quảng bá và tôn vinh những giá trị di sản văn hóa biển của thành phố Đà Nẵng; góp phần nâng cao trách nhiệm của cộng đồng trong việc bảo tồn di sản văn hóa, cũng như bảo vệ môi trường biển hôm nay.

Bạn trẻ xem triển lãm tranh về làng biển Đà Nẵng


Trong 2 ngày diễn ra chương trình, người dân thành phố biển Đà Nẵng và du khách được trải nghiệm những nét văn hóa biển dân gian, văn hóa đương đại thông qua các hoạt động đặc sắc. Đó là triển lãm ảnh “Chuyện làng biển” với gần 30 bức ảnh về câu chuyện của các làng ven biển Đà Nẵng cùng nghề đánh bắt và chế biến hải sản truyền thống cũng như những nét đặc trưng trong đời sống văn hóa tín ngưỡng, đời sống sinh hoạt của cư dân vạn chài.

Du khách tham quan khu trưng bày đồ cổ


Bên cạnh đó là triển lãm tranh ký hoạ “Ký ức làng chồ” gồm 65 bức tranh ký họa về 4 chủ đề: “Một thuở làng chồ”, “Đời chồ”, “Em và chồ”, “Nghề chồ”… Trong chuỗi sự kiện này còn có liên hoan “Hát dân ca - Hò khoan đối đáp” với sự tham gia của 6 đội thi thuộc các Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao các quận/huyện thuộc thành phố Đà Nẵng. Ngoài ra còn có một số hoạt động khác như “Chợ phiên đồ xưa Đà thành”; talkshow “Nghe sử làng biển”…

Du khách tìm hiểu quy trình làm nước mắm của Làng nước mắm Nam Ô


Ông Huỳnh Đức Thọ, người dân quận Ngũ Hành Sơn tham dự Ngày hội bày tỏ: “Đối với tôi đây là dịp có thể truyền tải về lịch sử, văn hoá của con người, quê hương Đà Nẵng đến với các thế hệ trẻ, đặc biệt là các em học sinh, sinh viên cũng như du khách tìm hiểu về văn hoá của thành phố Đà Nẵng. Đặc biệt tìm hiểu về các làng nghề như nước mắm Nam Ô, đánh cá Thanh Khê, đá mỹ nghệ Non Nước… mang đến cho du khách và các em nhiều trải nghiệm, tìm hiểu thật sâu sắc về văn hoá của con người miền Trung”.

Tác giả: Thành Long

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP