Giải trí

Nhật Kim Anh công bố sao kê và lên tiếng về tiền từ thiện

Công tác từ thiện không đơn giản, có những cái khó mà chỉ có ai thực sự tham gia mới hiểu được. Qua chuyện này, tôi và đồng nghiệp rút được bài học, ca sĩ chia sẻ.

Ngày 16/10, Dân Việt đưa tin, mới đây, nữ ca sĩ Nhật Kim Anh bất ngờ trở thành nghệ sĩ tiếp theo vướng lùm xùm liên quan tới việc từ thiện. Theo đó, có ý kiến cho rằng, việc cô kêu gọi quyên góp cho miền Trung vào năm 2020 thiếu minh bạch.

Nói về vấn đề này, Nhật Kim Anh cho biết, cô dành một ngày để tới ngân hàng sao kê vì mục đích minh bạch công tác từ thiện của mình. "Công tác sao kê minh bạch không chỉ cần cho riêng tôi mà cũng để các mạnh thường quân yên lòng. Công tác từ thiện không phải việc đơn giản, có những cái khó mà chỉ có ai thực sự tham gia mới hiểu được. Qua chuyện này, tôi và đồng nghiệp ít nhiều rút được bài học cho mình", nữ ca sĩ tâm sự.

Theo sao kê của Nhật Kim Anh, ngày 19/10/2020, cô đã mở một tài khoản ngân hàng để kêu gọi quyên góp từ thiện hỗ trợ đồng bào miền Trung. Tổng số tiền thống kê từ ngân hàng là 880.000.000 đồng. Trong đó, cá nhân nữ diễn viên đã ủng hộ 324.866.327 đồng, các đối tác và bạn bè kinh doanh của cô là 166.000.000 đồng. Từ ngày kêu gọi ủng hộ, người hâm mộ, khán giả khắp cả nước đã chuyển khoản được tổng cộng 389.133.673 đồng. Theo như sao kê, tính tới ngày 14/10, số tiền còn dư trong tài khoản là 240.000 đồng.

Ca sĩ Nhật Kim Anh.

Theo Vietnamnet, Nhật Kim Anh khẳng định từ khi lập tài khoản đến khi khóa, cô chưa rút ra một đồng nào. Chỉ một lần duy nhất nữ diễn viên chuyển thẳng số tiền sang tài khoản thuộc quỹ An vui của Đại Nghĩa. Sau đó, cả hai cùng mọi người trực tiếp ra miền Trung 2 đợt để tiến hành công tác trao tặng quà đến người dân.

Thời gian qua, câu chuyện nghệ sĩ làm từ thiện ở miền Trung được nhắc đến nhiều. Do tính chất công việc nhạy cảm, không ít ý kiến từ dư luận bày tỏ nghi ngờ, yêu cầu người kêu gọi từ thiện minh bạch số tiền quyên góp. Theo báo Lao Động, Bộ Công an đã mời ca sĩ Thủy Tiên, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, MC Trấn Thành và một số nghệ sĩ khác nhằm xác minh thông tin phản ánh về một số nghệ sĩ lợi dụng việc quyên góp từ thiện, thiếu minh bạch trong quá trình giải ngân, có dấu hiệu lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tác giả: Quốc Tiệp (t/h)

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

  Từ khóa: sao kê , Nhật Kim Anh , từ thiện

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP