Tin địa phương

Người thứ 2 trong vụ hành hung giữa phố Đà Nẵng ra trình diện

Sau cơn say, Q. nhận thấy mức độ nghiêm trọng của vụ việc nên đã đến công an trình diện, khai báo.

Tối 6/5, Công an quận Sơn Trà, Tp.Đà Nẵng thông tin, thêm người thứ 2 có liên quan đến vụ xô xát, hành hung giữa phố đã đến trình diện.

Nam thanh niên này là T.M.Q, SN 1979, trú tỉnh Quảng Ngãi. Theo lời khai ban đầu của Q., sau khi xảy ra sự việc vào chiều 5/5, thanh niên này say xỉn và về ngủ một giấc đến trưa 6/5. Khi tỉnh giấc, Q., đọc thấy các thông tin trên báo chí và mạng xã hội nên nhận thấy sự việc liên quan đến nhóm của mình rất nghiêm trọng. Cuối cùng, Q., đã đến cơ quan công an trình diện và khai báo.

Theo kết quả xác minh ban đầu ở vụ việc này Q., không tham gia đánh người. Cụ thể hơn, khi xảy ra xô xát, Q., ngồi hàng ngế sau. Thấy 2 người đi cùng xe với mình là Phạm Văn Tiến, SN 1987, quê quán tại Nam Định hiện trú tổ 59, phường Thuận Phước, quận Hải Châu, Tp.Đà Nẵng và Nguyễn Đức Hiến (còn gọi là Hiếu) SN 1985, trú xã Đại Bản, huyện An Dương, Tp.Hải Phòng hành hung nạn nhân, Q., đã đến can ngăn. Sau đó, Q., cùng 2 người trên lên xe ô tô bỏ đi.

Q., không hành hung anh S., nhưng có liên quan mật thiết đến vụ việc. Để đảm bảo công tác điều tra, cơ quan chức năng đang xem xét và tạm thời chưa công bố hình ảnh và nhân thân người này.


Tuy nhiên, dù không tham gia đánh người nhưng cơ quan chức năng vẫn sẽ xem xét mức độ liên quan của Q., trong vụ việc. Để đảm bảo quy định cũng như công tác điều tra, cơ quan công an tạm chưa công bố các thông tin về nhân thân cũng như hình ảnh đối với Q.,.

Như vậy, đến nay 2/3 người có liên quan đến vụ việc đã được làm rõ. Thứ nhất, chính là Phạm Văn Tiến, SN 1987, quê quán tại Nam Định hiện trú tổ 59, phường Thuận Phước, quận Hải Châu, Tp.Đà Nẵng. Thứ hai, chính là T.M.Q. Thứ ba chính là Nguyễn Đức Hiến (hay còn gọi là Hiếu) SN 1985, trú xã Đại Bản, huyện An Dương, Tp.Hải Phòng. Hiến là đối tượng đã tham gia cùng Tiến hành hung, đánh nạn nhân sau đó bỏ trốn. Cơ quan công an yêu cầu đối tượng này nhanh chóng trình báo, khai nhận hành vi.

Trước thành tích xuất sắc nêu trên của Công an quận Sơn Trà, lãnh đạo Quận uỷ, UBND quận Sơn Trà đã đến trao thưởng đột xuất cho tập thể Công an quận Sơn Trà. Thành tích của cơ quan công an khi nhanh chóng làm rõ và bắt giữ đối tượng không chỉ để xử lý nghiêm người vi phạm mà còn răn đe các đối tượng khác và hơn hết là tạo niềm tin trong quần chúng nhân dân.

Như Người Đưa Tin đã phản ánh, lúc 16h ngày 5/5 tại giao lộ Phạm Văn Đồng - Ngô Quyền, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, Tp. Đà Nẵng đã xảy ra vụ xô xát, hành hung người. Thời điểm trên, anh Nguyễn Phước S., SN 1995, trú phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, Tp.Đà Nẵng điều khiển xe ô tô BKS 43A - 489.65 dừng trước đèn đỏ giao lộ thì bị xe ô tô BKS 43A - 625.92 từ sau đến đâm trúng.

Sau va chạm, anh S., mở cửa xuống xem thì phát hiện xe mình bị móp, trầy sơn một số vị trí. Bấy giờ S. tới gặp Phạm Văn Tiến - là tài xế ô tô BKS 43A - 625.92 và đề nghị Tiến đưa 1 triệu đồng để sửa xe hoặc đợi gọi công an, bảo hiểm đến lập hồ sơ.

Nạn nhân bị đánh ngã xuống đường nhưng nhóm người trên vẫn tiếp hành hung.


Anh S., vừa dứt lời thì Tiến bảo không có tiền, đồng thời nắm cổ áo đấm anh S. Nạn nhân bị ngã xuống đường. Lúc này anh S., bị đánh nên nằm úp tay che mặt, đầu.

Tuy nhiên, Tiến tiếp tục đánh, dùng chân đạp đối phương. Người đi cùng với Tiến trên xe là Hiến cũng đến hàng hung anh S. Sau cùng Q., đi cùng xe với Tiến và Hiến đến can ngăn thì sự việc mới dừng lại. Bộ ba này lên xe ô tô bỏ đi để lại nạn nhân bị thương tích.

Cơ quan công an xác định, sau khi gây ra vụ hành hung một cách côn đồ giữa phố, nhóm này cùng nhau đi hát karaoke. Đến khoảng 19h cùng ngày, Tiến tách nhóm rồi đi vào Tp.Hội An, tỉnh Quảng Nam để dự tiệc, còn Q. và Hiến đi đâu không rõ. Khoảng 22h45 cùng ngày, Tiến bị cảnh sát bắt giữ. Ngày hôm sau thì Q., đến công an trình diện như đã nói ở trên.

Nguồn tin từ Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng thể hiện, nạn nhân S., bị sưng vùng mặt và gò má phải, sưng vùng chẩm trái đầu.

Sau khi đánh người, Tiến đi hát karaoke, đi dự tiệc thâu đêm.


Hiện, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Sơn Trà đang tích cực phối hợp với Trung tâm Pháp y Đà Nẵng giám định nóng tỷ lệ thương tối thiểu tại giường bệnh đối với anh S., để làm căn cứ khởi tố vụ án hình.

Cạnh đó, công an sẽ xác minh, truy tìm các đối tượng còn lại để có căn cứ xử lý.

Tác giả: Lê Nhâm Thân

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP