Xã hội

Người dân Thừa Thiên Huế giao nộp con trăn đất khủng

VOV.VN - Hạt Kiểm lâm thành phố Huế, tỉnh Thừa thiên Huế vừa tiếp nhận một con trăn đất nặng hơn 80 kg do người dân giao nộp.

Ngày 1/4, ông Hà Văn Đới, ở phường Vĩ Dạ, thành phố Huế phát hiện một con trăn đất to trong vườn nhà. Sau đó, ông Đới bắt được con trăn đất này và giao nộp cho lực lượng Kiểm lâm thành phố Huế. Qua kiểm tra, con trăn dài hơn 5m, nặng tới 85kg, sức khoẻ tốt.

Con trăn dài hơn 5m, nặng 85kgHiện, Hạt Kiểm lâm thành phố Huế hoàn tất các thủ tục theo quy định để sớm thả con trăn này về môi trường tự nhiên.

Con trăn đất tên khoa học là Python molurus, một loài động vật rừng nguy cấp, quý hiếm được xếp vào nhóm IIB, nằm trong Sách đỏ động vật Việt Nam. Trăn đất có kích thước lớn nhất trong tất cả các loài trăn, dài từ 4m – 6m, có con dài 8m, trọng lượng hơn 100kg.

Ông Hà Văn Đới giao nộp con trăn đất cho Hạt Kiểm lâm thành phố Huế (Ảnh: Kiểm lâm cung cấp)Trước đó, hồi tháng 10/2023, một con trăn đất khác nặng 6,7kg cũng đã được một người dân ở thị xã Hương Thủy phát hiện, bắt giữ và giao nộp cho lực lượng Kiểm lâm địa phương.

Tác giả: Vinh Thông

Nguồn Tin: vov.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP