Tin địa phương

Người dân giám sát hành trình xe cấp cứu qua app

Qua ứng dụng này, người dân có thể gọi xe cấp cứu, giám sát hành trình, thời gian đến… để việc cấp cứu bệnh nhân hiệu quả hơn.

Ngày 21/9, ông Trần Ngọc Thạch, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Tp.Đà Nẵng cho biết, vừa phối hợp với Sở Y tế, Trung tâm Cấp cứu Tp.Đà Nẵng triển khai ứng dụng quản lý, giám sát hành trình xe cứu thương trên địa bàn.

Ứng dụng gồm app trên điện thoại di động (DanaMap/Hanhtrinhso hoặc Danang Smart City) để phục vụ người dân, lái xe 115, kíp cấp cứu; phiên bản web, bản đồ trên màn hình để phục vụ điều hành, quản lý của Trung tâm Cấp cứu thành phố và Sở Y tế.

Công ty cổ phần Trung Nam EMS, đơn vị sản xuất máy tính bảng thuộc chương trình “Sóng và máy tính cho em”, tài trợ máy tính bảng lắp trên từng xe cấp cứu để việc ứng dụng hiệu quả, rút ngắn thời gian cấp cứu.

Ứng dụng này giúp người dân, du khách có thể yêu cầu, theo dõi hành trình xe cứu thương, thời gian dự kiến xe đến… để chủ động trong xử lý tình huống khẩn cấp; giúp các cơ quan, đơn vị chức năng có thể theo dõi và quản lý từng nhiệm vụ, lộ trình di chuyển của xe cứu thương nhằm nâng cao chất lượng quản lý, điều hành chuyên môn chính xác, thông minh hơn.

Trường hợp người dân không sử dụng điện thoại thông minh, ngay sau khi gọi cấp cứu bằng điện thoại thông thường, sẽ nhận được tin nhắn SMS có chứa đường dẫn để mở bản đồ theo dõi vị trí, hành trình di chuyển của xe cứu thương.

Người dân Tp.Đà Nẵng có thể giám sát hành trình xe cấp cứu qua ứng dụng.

Ngoài ra, người dân cũng có thể xem xe cấp cứu đã khởi hành hay chưa, hành trình đi, đoạn đường và khoảng thời gian đến để chủ động trong thời gian chờ cấp cứu.

Bên cạnh đó, Sở Thông tin và Truyền thông Tp.Đà Nẵng đang tiếp tục nghiên cứu và triển khai các tính năng nâng cao như video khám từ xa bệnh nhân đang trên xe cứu thương, cơ sở dữ liệu bệnh nhân giúp các bác sĩ có thông tin về tiền sử bệnh để hỗ trợ chính xác, kịp thời...

Sau hơn một tháng triển khai thí điểm, từ ngày 5/8-15/9, gần 2.500 lượt xe cứu thương đã được điều hành, quản lý trên hệ thống.

Thời gian tới, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ phối hợp cùng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy, Công an Tp.Đà Nẵng và Công ty cổ phần Môi trường đô thị Đà Nẵng đưa phân hệ giám sát xe cứu hỏa, xe rác.

Tác giả: Nguyễn Duy Cường

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

  Từ khóa: xe cấp cứu , Đà Nẵng

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP