Xã hội

Ngư dân bắt được rùa biển quý hiếm màu vàng nặng hơn 80 kg

Trong lúc đánh cá trên biển, ngư dân Nguyễn Văn Trường (ở Hà Tĩnh) bất ngờ bắt được một con rùa biển lớn màu vàng quý hiếm dài 95 cm, rộng 65 cm, nặng trên 80 kg.

Rùa vàng ngư dân đánh bắt được trên biển

Chiều tối 28-3, ông Bùi Tuấn Sơn, Giám đốc Ban quản lý các cảng cá Hà Tĩnh, cho biết đơn vị này vừa phối hợp các đơn vị liên quan và người dân tổ chức thả một cá thể rùa biển về môi trường tự nhiên.

Trước đó, vào tối 27-3, trong lúc đánh bắt cá trên vùng biển xã Thạch Kim, ngư dân Nguyễn Văn Trường (trú xã Thạch Bằng, Lộc Hà, Hà Tĩnh) đi đánh cá trên biển đã bất ngờ bắt được một con rùa biển màu vàng quý hiếm. Con rùa này màu vàng, nặng trên 80 kg, dài 95 cm, rộng 65 cm.

Nhận được tin ngư dân bắt được rùa biển quý hiếm, Ban quản lý các cảng cá Hà Tĩnh và Đồn Biên phòng Cửa Sót đã đến vận động và tuyên truyền cho ngư dân đây là cá thể rùa quý hiếm, cần được thả về với môi trường biển.

Đến chiều ngày 28-3, ngư dân Trường đã đồng ý giao nộp con rùa biển màu vàng cho lực lượng chức năng để thả về tự nhiên tại vùng biển cách bờ thuộc xã Thạch Kim (huyện Lộc Hà) khoảng 1 km.

Tác giả: Hải Vũ - Tú Nguyễn

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP