Xã hội

Ngộ độc khí dưới hang sâu ở Cao Bằng, 2 người tử vong

Ở xã Đoài Dương (huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng) vừa xảy ra vụ ngộ độc khí dưới hang sâu khiến 2 người tử vong và nhiều người khác phải nhập viện cấp cứu.

Hiện trường xảy ra sự việc. Ảnh: Saostar

Ngày 1/7, UBND xã Đoài Dương (huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ ngộ độc khí khi xuống hang sâu khiến 2 người tử vong và nhiều người ngộ độc.

Theo đó, khoảng 12 giờ ngày 30/6, anh Hứa Văn Háy (SN 1976, trú tại xã Đoài Dương) sử dụng đầu máy tuốt lúa mini để bơm nước từ trong hang Sa Đeng (có độ sâu 36m) lên ruộng để cày cấy. Khoảng 20 phút sau không thấy chồng lên, chị Nông Thị Thiên xuống kiểm tra cũng không quay lại.

Lúc này, ông Hứa Văn Phùi ở trên miệng hang xuống kiểm tra thì phát hiện bà Thiên khó thở nên liền đưa được bà Thiên lên khỏi miệng hang, cả hai cùng ngất lịm. Sau đó, người dân xung quanh phát hiện đã đưa bà Thiên và ông Phùi đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa hoa huyện Trùng Khánh.

Để cứu anh Háy, 4 người khác gồm: Hứa Văn Thượng, Nông Văn Cán, Nông Văn Bình, Nông Văn Dụ cùng nhau xuống hang để tìm kiếm. Khi tới độ sâu 30m, do khó thở, 3 người tìm cách quay ra ngoài, riêng anh Dụ thì bị mắc kẹt lại.

Nhận tin báo, UBND xã Đoài Dương đã huy động lực lượng xuống hiện trường để tổ chức công tác tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, đồng thời báo cáo sự việc tới UBND huyện Trùng Khánh để phối hợp giải quyết.

Qua nghiên cứu tại hiện trường vụ việc thấy trong hang nồng nặc khí độc do máy nổ bơm nước thải ra, lực lượng cứu hộ không thể xuống hang mà không có công cụ hỗ trợ. Trước tình hình này, UBND huyện Trùng Khánh đã chỉ đạo các lực lượng chức năng và người dân mượn máy nén khí, bình ôxy, các vật dụng cứu trợ và dẫn vòi xuống hang để sục thải khí độc.

Đến 21 giờ 4 phút, lực lượng cứu hộ và người dân đã đưa được anh Nông Văn Dụ và ông Hứa Văn Háy ra khỏi hang nhưng cả hai đã tử vong. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, UBND huyện Trùng Khánh đã hỗ trợ trực tiếp cho 2 gia đình có người tử vong, mỗi hộ 10 triệu đồng, đồng thời tiến hành thăm hỏi, động viên những người bị thương. Về phía UBND xã Đoài Dương đang trong quá trình hỗ trợ công tác tang lễ cho những người tử nạn.

Tác giả: Thiên Thanh (T/H)

Nguồn tin: doisongplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP