Pháp luật

Nghi vợ ngoại tình, chồng dùng búa đinh ép vợ uống thuốc ngủ cùng tự tử

Nghi ngờ vợ ngoại tình, Thành đã mua thuốc ngủ ép chị T. uống để tự tử cùng mình. Tuy nhiên, do được phát hiện và cấp cứu kịp thời nên cả 2 đã thoát chết.

Theo cổng thông tin của VKSND tỉnh Vĩnh Phúc đưa tin, chị T. và Thành chung sống với nhau được hơn 20 năm. Vào tháng 4/2020, không chịu được những trận đòn của Thành, chị T. đưa con gái út về nhà mẹ đẻ sinh sống.

Ngày 05/5/2020, Thành đi từ TP.Hồ Chí Minh về gặp chị T. để xin lỗi và được chị T. đồng ý cho ngủ lại.

Đến khoảng 23h cùng ngày, do vẫn còn bực tức và nghi ngờ việc vợ ngoại tình nên Thành đã lấy khoảng 60 viên thuốc ngủ mà Thành đã mua từ trước hòa vào cốc rồi gọi chị T. dậy uống.

Khi Thành đưa cho cốc nước có màu đục đục, xanh nhờ, chị T. không uống nhưng Thành tìm mọi cách, kể cả việc dùng búa đinh đe dọa buộc chị T. phải uống hết cốc nước. Bị Thành đe dọa và nghi ngờ cốc nước có độc, chị T. yêu cầu Thành uống trước thì Thành uống một ngụm nhỏ rồi tiếp tục đe dọa sẽ đánh chết nếu chị T. không uống.

Do lo sợ, chị T. buộc phải uống hết cốc nước. Sau khi uống được một lúc, chị T. thấy người nôn nao, khó chịu nên đi ra nhà vệ sinh thì Thành đi theo dọa không cho nôn ra. Chị T. đi vào giường nằm thì ngày càng thấy khó chịu, còn Thành thì lịm dần. Chị T. vội lấy điện thoại gọi báo cho người thân. Sau đó, chị T. và Thành được đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc cấp cứu kịp thời nên thoát chết.

Quá trình làm việc với Cơ quan điều tra, Thành khai, khoảng đầu tháng 4/2020, do phát hiện chị T. nhắn tin trò chuyện với người đàn ông khác nên Thành đã nảy sinh mâu thuẫn, sau đó Thành đi vào TP.Hồ Chí Minh làm ăn nhưng do vẫn bực tức vợ nên Thành đã mua thuốc ngủ với mục đích cho vợ uống với mình để cùng chết dẫn đến sự việc đau lòng nêu trên.

Xét thấy hành vi của Thành đã đủ yếu tố cấu thành tội “Giết người” theo quy định tại Điều 123 Bộ luật hình sự, VKSND huyện Vĩnh Tường đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Thành về tội “Giết người” để điều tra xử lý theo đề nghị của Cơ quan điều tra Công an huyện Vĩnh Tường.

Tác giả: Hải Vân

Nguồn tin: Tạp chí Người Đưa Tin

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP