Thế giới

Nghị sĩ Anh bị đâm dao tử vong trong lúc gặp cử tri tại nhà thờ

Theo The Guardian, Ông David Amess, 69 tuổi, nghị sĩ Anh đại diện cho khu vực Southend West ở Essex, đã bị kẻ tấn công dùng dao đâm trong lúc ông đang có buổi tiếp xúc cử tri tại một nhà thờ hôm 15/10 (giờ địa phương).

Nghị sĩ David Amess bị dâm dao tử vong trong lúc đang tiếp xúc với cử tri tại một nhà thờ. Ảnh: The Times


Cảnh sát Essex cho biết ông đã được cấp cứu nhưng thiệt mạng ngay tại hiện trường vụ tấn công.

"Chúng tôi có mặt và thấy một người đàn ông bị thương. Ông ấy được điều trị khẩn cấp nhưng tiếc là tử vong ngay tại hiện trường", cảnh sát Essex xác nhận.

Một nhân chứng cho biết, ông Amess bị đâm dao vào tầm trưa cùng ngày (theo giờ địa phương). Kẻ tấn công đã bước vào nơi ông Amess đang tiếp xúc cử tri tại nhà thờ ở phía đông London. Kẻ tấn công đã bị bắt ngay sau đó.

Tối cùng ngày, cảnh sát Anh tuyên bố vụ tấn công nghị sĩ David Amess là "hành vi khủng bố".

"Điều phối viên cấp cao về chính sách chống khủng bố quốc gia Dean Haydon chính thức tuyên bố vụ việc là khủng bố. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy động cơ tấn công có khả năng liên quan đến chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan", thông báo của sở Cảnh sát London cho hay.

The Times đưa tin, kẻ giết người bị tình nghi là người đàn ông Hồi giáo 25 tuổi, được cho là người gốc Somali. Nhiều hãng truyền thông Anh đưa tin người đàn ông này được cho là mang quốc tịch Anh.

Cảnh sát cũng nhận định, khả năng “nghi phạm đã hành động một mình” và "không tìm kiếm thêm bất cứ ai liên quan đến sự việc ở thời điểm hiện tại”.

Được biết, trước khi gặp nạn, ông Amess đã đăng một bài viết trên mạng xã hội Twitter hôm 12/10, chia sẻ hình ảnh về nhà thờ nơi ông tiếp xúc cử tri. Ông cũng đăng địa chỉ và thông tin liên hệ về sự kiện này.

Ông Amess lần đầu tiên được bầu vào Quốc hội Anh vào năm 1983. Ban đầu ông đại diện cho khu vực bầu cử Basildon. Kể từ đó, ông liên tục phục vụ trong Hạ viện Anh và trở thành một trong những nhà lập pháp có thời gian công tác lâu nhất tại Hạ viện.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra các vụ tấn công nhằm vào giới nghị sĩ tại Anh. Năm 2016, xảy ra vụ tấn công bằng súng nhằm vào nghị sĩ Công đảng Jo Cox. Trước đó, một vụ việc tương tự cũng đã xảy ra đối với ông Stephen Timms, khi nghị sĩ Công đảng này bị tấn công bằng dao ngay tại văn phòng bầu cử của mình năm 2010.

Tác giả: Hoa Vũ (T/h)

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

  Từ khóa: Nghị sĩ Anh , đâm tử vong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP