Xã hội

Nghệ An: Người phụ nữ trở về từ Trung Quốc nghi nhiễm dịch corona bị cách ly

Nữ bệnh nhân này đang được cách ly tại Khoa Bệnh nhiệt đới - Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Sáng 31/1, ông Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho báo Nghệ An biết, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An vừa lấy mẫu bệnh phẩm của một nữ bệnh nhân gửi ra Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm do nghi ngờ bị vi rút nCoV. Nữ bệnh nhân này đang được cách ly tại Khoa Bệnh nhiệt đới - Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Nữ bệnh nhân này 42 tuổi, quê huyện Quế Phong, làm lao động tại Trung Quốc vừa trở về nước ăn Tết ngày 17/1. Đến ngày 28/1, người phụ nữ bị sốt, ho... nên được người nhà đưa tới bệnh viện.

Các huyện miền núi Nghệ An như Quế Phong, Tương Dương... có số lượng đông đảo lao động thường qua Trung Quốc làm việc. Dịp Tết Nguyên đán, ước tính có hàng nghìn người trở về từ Trung Quốc. Điều này dấy lên lo ngại về việc lây lan dịch bệnh Corona.

Ảnh minh họa

Trước đó, ngày 30/1, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Dương Đình Chỉnh - giám đốc Sở Y tế Nghệ An - khẳng định không có chuyện phát hiện bệnh nhân bị nhiễm dịch viêm phổi do virus corona gây ra tại Bệnh viện Sản nhi Nghệ An như thông tin trên mạng xã hội đăng tải.

"Hiện tại công tác phòng chống, ngăn ngừa dịch viêm phổi do virus corona đang được Nghệ An kiểm soát tốt. Người dân cần thực hiện các biện pháp vệ sinh cá nhân để đảm bảo sức khỏe, không nên chia sẻ thông tin không chính thống, sai sự thật trên mạng xã hội", ông Chỉnh nói.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An, trong những ngày qua chỉ có một trường hợp nam thanh niên từ Đà Nẵng về quê Yên Thành ăn tết, có dấu hiệu sốt nên được đưa từ Yên Thành tới Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An để cách ly.

Tuy nhiên, các bác sĩ sau đó xác định người này chỉ bị sốt xuất huyết, không liên quan đến dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra.

Tác giả: Chi Chi (T/h)

Nguồn tin: doisongplus.vn

  Từ khóa: Corona , Nghệ An:

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP