Thế giới

Nga nhận trách nhiệm về vụ tấn công tên lửa mới nhất vào Kiev

Các lực lượng vũ trang của Liên bang Nga đang tiếp tục chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố.

Bộ Quốc phòng Nga hôm 29/4 lên tiếng xác nhận họ đã thực hiện một cuộc tấn công tên lửa “chính xác cao” vào một nhà máy tên lửa ở Kiev hôm 28/4, ngay khi Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres đang có mặt ở thủ đô Ukraine để nỗ lực nối lại các cuộc đàm phán hòa bình.

Một người thiệt mạng và ít nhất 5 người bị thương trong vụ tấn công, theo các quan chức Ukraine.

"Lực lượng cứu hộ, trong khi tìm kiếm và di dời đống đổ nát khỏi một tòa nhà dân cư ở quận Shevchenkivskyi nơi đã một quả tên lửa đã đánh trúng ngày hôm qua (28/4), phát hiện thi thể của một người đã thiệt mạng", Thị trưởng Kiev Vitali Klitschko cho biết trong một tuyên bố trên mạng xã hội.

Nga đã lên tiếng xác nhận rằng hôm 28/4 họ đã tiến hành một cuộc tấn công nhằm phá hủy các cơ sở sản xuất của một nhà máy tên lửa vũ trụ ở Kiev bằng các tên lửa tầm xa chính xác cao.

“Các loại vũ khí phòng không tầm xa có độ chính xác cao đã phá hủy các cơ sở sản xuất của Artem, một xí nghiệp sản xuất tên lửa và công nghiệp vũ trụ ở thành phố Kiev”, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố.

“Các lực lượng vũ trang của Liên bang Nga đang tiếp tục chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine”, Bộ này bổ sung.

Lính cứu hỏa cố gắng dập tắt đám cháy theo sau một vụ nổ ở Kiev, ngày 28/4/2022. Ảnh: Euronews

Tác giả: Minh Đức (Theo France24, Reuters)

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP