Xã hội

Nam thanh niên 20 tuổi lao ra vùng biển xoáy cứu sống 3 em học sinh đuối nước

Thấy 4 học sinh chơi với kêu cứu giữa dòng nước dữ, nam thanh niên 20 tuổi liền bơi ra cứu sống được 3 em.

Chiều 25/2, UBND thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) thông tin, địa phương vừa xảy ra vụ đuối nước khiến một học sinh lớp 6 tử vong.

Theo đó, khoảng 9h40 cùng ngày, 4 em học sinh lớp 6 của tường THCS Lê Ngọc GIá (phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn) rủ nhau ra khu vực bờ biển Điện Dương (khối Hà Quảng Đông) tắm biển.

Vùng biển nơi 4 em học sinh gặp nạn. Ảnh: Tiền Phong


Trong lúc tắm biển, 4 em không may bị sóng lớn đánh ra xa. Phát hiện sự việc, anh Trần Văn Tròn (20 tuổi, trú phường Điện Dương) đã lao ra cứu được 3 hcọ sinh, 2m còn lại là Nguyễn Văn C. bị sóng cuốn trôi ra xa, mất tích.

Đến 12h trưa cùng ngày, thi thể em C. được tìm thấy cách hiện trường xảy ra vụ việc khoảng 20m.

Nam thanh niên lao ra vùng nước xoáy cứu sống 3 em học sinh. Ảnh: Tiền Phong

Anh Trần Văn Tròn chia sẻ trên Thanh Niên, thời điểm trên, khi đang ra biển dạo thì phát hiện 4 em học sinh đang đùa giỡn, theo một tấm mút xốp trôi trên biển và đi xa bờ lúc nào không hay.

Do nhà gần biển nên anh Tròn biết nơi các em chơi là vùng nước xoáy và sâu, định chạy ra kêu các em quay vào bờ.

Lúc này, các em rơi vào vùng nước xoáy và chơi với kêu cứu. Lập tức, Tròn liền lao xuống biển, bơi ra cứu được 3 em học sinh. Khi tiếp tục bơi ra cứu em còn lại thì gặp sóng lớn đánh mạnh làm bị bật ngược vào bờ, khi nhìn ra thì không thấy em học sinh đó nữa.

Cũng theo Tròn, vùng biển nơi các em học sinh gặp nạn nước rất xoáy và sâu nên mùa này người dân thường không đến tắm.Tác giả: Linh Chi (tổng hợp)

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP