Giới trẻ

Nam sinh lớp 8 đâm trúng xe ô tô bên đường, cách xử lý khiến dân mạng “ngả mũ thán phục”

Mạng xã hội mới đây được dịp xôn xao trước câu chuyện về cách hành xử của một học sinh sau va chạm giao thông được tài khoản N.V.P chia sẻ.

Theo đó, trời mưa lớn gây cản trở tầm nhìn, nam sinh lớp 8 tên P.H.C đang theo học trường THCS Nam Thanh (Nghệ An) không may đâm trúng một chiếc ô tô trên đường. Biết chủ xe không ở đó, nam sinh lập tức để lại một mẩu giấy nhắn xin lỗi đầy dễ thương.

"Em tên là P.H.C. Học sinh lớp 8, trường THCS Nam Thanh. Hôm nay, khi lúc về em có đâm trúng xe, do ô em che mắt nên mới bị như vậy. Nếu có gì xin người chủ xe liên hệ số... Em xin lỗi nhiều, mong chú tha lỗi và gia đình sẽ chịu tổn thất về chiếc xe", nam sinh viết.

Chủ xe chia sẻ ảnh chụp mẩu giấy nhắn xin lỗi mà nam sinh để lại. Ảnh: Nam Đàn Truyền ThôngSau khi đọc mẩu giấy mà nam sinh để lại, thay vì giận giữ hay trách móc, chủ xe đã chụp ảnh và chia sẻ lên mạng, dành lời khen cho hành động tử tế, không trốn tránh trách nhiệm của cậu.

Người chủ xe chia sẻ: "Tử tế ngay khi còn đi học, đó là đạo đức. Hành động đáng khen của em học sinh THCS Nam Thanh".

Cư dân mạng đoán rằng chủ xe sau khi nhận được lời xin lỗi đáng yêu của nam sinh lớp 8 sẽ có cách xử lý nhẹ nhàng hoặc cho qua, không bắt cậu phải đền bù thiệt hại. Bên cạnh đó, cư dân mạng cũng dành nhiều lời khen cho hành động đầy trách nhiệm của nam sinh, không phải ai cũng có cách xử lý tử tế như vậy khi phạm lỗi.

Một số bình luận của cư dân mạng:

- Những điều tưởng đơn giản mà lại dễ thương quá, chắc chủ xe cũng cho qua thôi.

- Nhiều người cũng nên vào tham khảo cách nhận lỗi của bạn này đấy.

- Lỡ mắc sai lầm nhưng biết nhận lỗi là tốt, lần sau đừng phạm phải nữa nhé!

- Cháu thật đáng khen. Đọc qua lời nhắn gửi chắc chủ xe ấm lòng lắm.

- Có đức ắt sẽ có tài, dám làm dám chịu. Chúc con một đời bình an, cảm ơn chủ xe đã đưa lên hình ảnh đẹp để cho chúng tôi nhìn lại chính mình.

Tác giả: Đinh Kim (T/h)

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP