Giáo dục

Nam sinh học 'trường làng' vào đội tuyển Olympic quốc tế, châu Á 2024

Trần Tuấn Anh, trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (Hà Tĩnh) là thí sinh học 'trường làng' trong số 37 em được cử đi thi Olympic quốc tế và khu vực 2024.

Với tổng số 37 học sinh được cử tham dự, đội tuyển Olympic Toán gồm 6 học sinh, còn với Olympic Hóa và Sinh học quốc tế mỗi đội 4 em. Đội tuyển Olympic Vật lý và Tin học châu Á - Thái Bình Dương lần lượt 8 và 15 học sinh.

Số học sinh này đến từ 15 trường THPT gồm: THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, THPT chuyên Đại học Sư phạm, THPT Phổ thông Năng khiếu TP.HCM và 12 trường ở các địa phương (Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Đăk Nông, Bình Định, Phú Thọ).

Trong số các em tham dự, có 1 học sinh lớp 10, 5 học sinh lớp 11, còn lại là học sinh lớp 12. Học sinh duy nhất đến từ trường THPT không chuyên là Trần Tuấn Anh - trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh.


Kỳ thi chọn đội tuyển thi Olympic quốc tế và châu Á diễn ra ngày 26-28/3. Các thí sinh đạt điểm cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia các môn toán, tin học, vật lý, hóa học, sinh học được dự tuyển.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, 37 học sinh này được miễn thi tốt nghiệp THPT và được xét tuyển thẳng vào đại học với các ngành tương ứng với môn thi mà học sinh tranh giải.

Năm 2023, các đội tuyển Olympic quốc tế của Việt Nam đã giành 12 huy chương vàng, 16 huy chương bạc, 13 huy chương đồng và 5 bằng khen.

Tác giả: Hà Cường

Nguồn tin: vtcnews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP