Pháp luật

Nam sinh đâm thầy hiệu trưởng tử vong để cướp tài sản lĩnh án

Đâm thầy hiệu trưởng tử vong, nam sinh lớp 9 ở huyện Tiên Phước, Quảng Nam bị tòa tuyên phạt 12 năm tù.

Ngày 11/8, TAND tỉnh Quảng Nam mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Trung Tạ Bảo Duy (16 tuổi, trú thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình) về hai tội Giết người và Cướp tài sản.

Theo cáo trạng, Duy tham gia cá độ bóng đá và nợ tiền của nhiều người. Ngày 9/7/2021 (thời điểm này Duy mới 15 tuổi, đang là học sinh lớp 9), Duy lấy xe máy của gia đình, mang một túi xách, con dao, bịt khẩu trang đến nhiều nơi tìm nhà dân để đột nhập trộm cắp tài sản nhằm kiếm tiền trả nợ.

Chiều cùng ngày, đến khu vực xã Bình Dương, huyện Thăng Bình, quan sát nhà ông N.D.T. (55 tuổi, hiệu trưởng Trường THCS Hoàng Diệu) thấy không có ai ở nhà nên Duy dựng xe máy phía ngoài, đột nhập vào trong nhà.

Đang lục lọi, ông T. trong phòng đi ra hỏi, Duy giả vờ nói "vô xin nước". Thấy đáng nghi, ông T. nói "không nước non chi hết" nhưng Duy không chịu đi nên hai người xảy ra xô xát.

Duy rút dao đâm ông T., rồi lấy điện thoại của ông T. bỏ chạy, nhưng sau có cuộc gọi đến nên lo sợ vứt xuống hồ. Đến ngày 19/7, Duy bị cảnh sát bắt ở huyện Tiên Phước, Quảng Nam.

Nhận định hành vi của bị cáo vô cùng nghiêm trọng, tòa tuyên 12 năm tù vì phạm tội Giết người và 4 năm tù tội Cướp tài sản. Tuy nhiên Duy gây án khi chưa đủ 16 tuổi, vì vậy tổng mức hình phạt là 12 năm tù.

Bị cáo cùng gia đình cũng bị tòa buộc bồi thường cho gia đình nạn nhân hơn 227 triệu đồng.

Tác giả: Han

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP