Tin địa phương

Một nữ công nhân làm việc tại KCN Hòa Khánh - Đà Nẵng nhiễm SARS-CoV-2

Một nữ công nhân làm việc tại công ty Matrix (trú phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) có triệu chứng ho, sốt, đi khám tại Trung tâm Y tế phường thì phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Tối 19-9, bác sĩ Phạm Phú Điềm, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng cho biết, trên địa bàn vừa phát hiện 1 ca dương tính với SARS-CoV-2. Người này là nữ công nhân làm việc tại Công ty Matrix - trụ sở tại KCN Hòa Khánh - trú tại tổ 64, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu.

Bác sĩ Điềm cho biết chiều cùng ngày, nữ công nhân này đến Trung tâm Y tế phường Hòa Khánh Nam để khám do có triệu chứng ho, sốt. Tại đây, nhân viên y tế đã test nhanh Covid-19 và cho kết quả dương tính. Sau đó, nhân viên y tế đã lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người này và đến tối cùng ngày thì có kết quả dương tính.

Theo bác sĩ Điềm, công ty Matrix có khoảng 3.000 công nhân. Trong ngày 19-9 là chủ nhật nên phần lớn công nhân nghỉ việc. Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu đã lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 60 công nhân có mặt tại công ty.

Lấy mẫu xét nghiệm diện rộng tại tổ 64 - phường Hòa Khánh Nam ngay trong tối 19-9 liên quan đến ca bệnh nữ công nhân công ty Matrix

Ông Thân Đức Minh, Chủ tịch UBND phường Hòa Khánh Nam, cho biết phường đã phối hợp với các lực lượng tổ chức phong tỏa cứng khu vực nhà nữ công nhân nói trên tại tổ 64 (đường Nam Cao nối dài) với 11 hộ dân. Qua test nhanh đối với 22 người thuộc nguy cơ cao trong khu vực đều cho kết quả âm tính, trong đó có con của nữ công nhân.

Hiện phường này đang phối hợp với ngành y tế quận tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 440 người khu vực diện rộng quanh nhà nữ công nhân trên.

Phong tỏa cứng khu vực nhà nữ công nhân trên sinh sống tại một kiệt trên đường Nam Cao nối dài, phường Hòa Khánh Nam

Trước đó, chiều cùng ngày, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết trên địa bàn chỉ ghi nhận 2 ca mắc mới, đều đã được cách ly và không có ca cộng đồng. Ngày trước đó, 18-9, TP Đà Nẵng không ghi nhận ca mắc mới.

Tác giả: B.Vân

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP