Xã hội

Một người đàn ông bị sét đánh tử vong khi đi bắt ếch

Ngày 21/5, UBND xã Quê Mỹ Thạnh (huyện Tân Trụ, Long An) cho biết, trên địa bàn đã xảy ra vụ sét đánh khiến một người đàn ông tử vong.

Theo đó, vào lúc 1 giờ ngày 21/5, ông T.Q.T (sinh năm 1978, ngụ xã Phú Ngãi Trị, huyện Châu Thành, Long An) đang đi bắt ếch đồng tại địa bàn xã Quê Mỹ Thạnh thì bị sét đánh trúng, ngã gục và tử vong tại chỗ.

Những người đi bắt ếch chung với ông T cho biết, chiều và tối 20/5, mưa lớn xuất hiện nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Long An, ông T cùng một nhóm khác đi từ huyện Châu Thành qua địa bàn huyện Tân Trụ bắt ếch. Mặc dù mưa dông và có sấm, sét, nhưng do mưa đầu mùa, ếch đồng xuất hiện nhiều, ông T và những người khác tiếp tục bắt ếch đến khi đã xảy ra sự việc đau lòng.

Trước đó, ngày 3/5, trên địa bàn huyện Vĩnh Hưng (tỉnh Long An) cũng xảy ra vụ việc tương tự. Theo đó, chiều 3/5, ông P.V.C (ngụ thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang) đến địa bàn huyện Vĩnh Hưng bắt ếch đã bị sét đánh, tử vong trước khi đưa vào bệnh viện.

Theo ngành chức năng tỉnh Long An, hiện tại đang vào mùa mưa, trên địa bàn thường xuất hiện gió mạnh, mưa dông cùng lốc, sét. Cơ quan chức năng cảnh báo người dân cần hết sức thận trọng, tránh đi đến những khu vực đồng trống trong các thời điểm mưa dông.

Tác giả: Bùi Giang

Nguồn tin: baotintuc.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP