Trong nước

Miền Bắc chuẩn bị đón rét đậm, Hà Nội 13 độ C

Theo báo Thanh Niên, chiều ngày 25/11, ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đã cảnh báo về nhiều hình thái thiên tai có thể xảy ra trong những ngày đầu tháng 12.

Ông Hưởng cho biết, trong các ngày 26 - 27/11, không khí lạnh tiếp tục suy yếu, trời giảm mưa và nhiệt độ có xu hướng tăng lên.

Cũng theo ông Nguyễn Văn Hưởng, một đợt gió mùa đông bắc với cường độ mạnh có khả năng tác động đến Việt Nam từ ngày 30/11. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, trong những ngày đầu tháng 12, cụ thể từ ngày 1 - 3/12, thời tiết các tỉnh miền Bắc chuyển rét. Trong đợt gió mùa đông bắc, vùng núi trung du có khả năng xảy ra rét đậm, có nơi rét hại.

Miền Bắc chuẩn bị rét đậm. Ảnh minh họaTrong khi đó, theo tờ Tri thức Trực tuyến, trang dự báo Accuweather, Hà Nội và Đồng bằng Bắc Bộ hửng nắng trở lại vào ngày 27/11. Nhiệt độ tăng nhanh và đạt mức cao nhất 31 độ C, thời tiết quay lại trạng thái oi nóng vào ban ngày, se lạnh về đêm.

Đến đêm 30/11, Hà Nội ghi nhận mức giảm nhiệt rõ rệt khi nhiệt độ xuống mức thấp nhất 14 độ C. Ngày 1/12 là thời điểm rét nhất trong đợt này khi nền nhiệt trung bình trong ngày tại thủ đô dao động 13-15 độ C, ngưỡng rét đậm. Đồng thời, thời tiết miền Bắc chuyển mưa dông do tác động của đới gió đông trên cao. Trạng thái mưa rét được dự báo duy trì liên tục trong ngày 1-3/12.

Ngoài ra, khu vực bắc và giữa Biển Đông có thể ghi nhận gió Đông Bắc mạnh đến cấp 7, giật cấp 9-10, biển động mạnh.

Tác giả: Hoàng Yên (T/h)

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP