Xe

Mercedes-AMG C 63 2023 chốt lịch ra mắt vào ngày mai (21/9)

Hãng xe Đức sẽ cho ra mắt Mercedes-AMG C 63 2023 vào ngày 21/9 tới với nhiều thay đổi về sức mạnh vượt trội, khác biệt so với "người tiền nhiệm".

Mercedes-AMG vừa chính thức xác nhận rằng thế hệ mới của mẫu sedan thể thao C 63 sẽ được ra mắt vào ngày mai (21/9). Trước đó, hãng đã có bản thử nghiệm trưng bày tại Lễ hội tốc độ Goodwood hồi tháng 7, vì vậy người dùng đã ít nhiều có được cái nhìn bao quát về mẫu siêu sedan trứ danh này.

Hình ảnh úp mở về mẫu siêu sedan chuẩn bị được ra mắt vào ngày mai.

Khác với thế hệ tiền nhiệm, Mercedes-AMG C 63 mới sẽ được trang bị hệ dẫn động 4 bánh 4MATIC thay vì dẫn động cầu sau. Khối động cơ V8 "huyền thoại" của AMG được thay thế bằng động cơ mã M139 2.0L tăng áp, tương tự C 45, nhưng được đặt dọc và tinh chỉnh nhiều công suất hơn. Ngoài ra, xe còn có một động cơ điện đặt phía sau và bộ pin 6,1 kWh. Điều này biến Mercedes-AMG C 63 2023 trở thành một mẫu plug-in hybrid.


Việc giảm một nửa số xy-lanh sẽ khiến những khách hàng vốn yêu thích động cơ V8 thuần túy sẽ không thực sự hài lòng, nhưng Mercedes hứa hẹn C 63 sẽ không gây thất vọng về mặt hiệu suất. Với hệ thống plug-in hybrid, mẫu xe này được dự đoán sẽ có công suất ở mức 670 mã lực, soán ngôi C 43 (402 mã lực) để trở thành mẫu xe mạnh nhất của dòng C-Class.


Hãng xe Đức cũng sẽ sớm cho ra mắt biến thể C 63 Estate, nhằm cạnh tranh trực tiếp cùng BMW M3 Touring.

Đáng chú ý là những mẫu xe hiệu suất cao M của BMW được ra mắt kể từ năm 2023 cũng là xe hybrid, nhưng hãng xe xứ Bavaria không có ý định giảm số lượng xy-lanh cũng như dung tích động cơ trên những sản phẩm của mình, BMW hứa hẹn tiếp tục sử dụng động cơ V8, ít nhất là cho đến năm 2030.

Mercedes-AMG C 63 ra mắt quốc tế vào ngày 21/9 tới sẽ bao gồm 2 biến thể là Coupe và Cabriolet, trong khi đó các mẫu C-Class và E-Class 2 cửa sẽ bị loại bỏ và thay thế bằng mẫu CLE.

Những thông số chi tiết về mẫu siêu sedan này, tất cả sẽ được tiết lộ vào ngày mai (21/9).

Tác giả: Thành Đô (tổng hợp)

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

  Từ khóa: Mercedes-AMG

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP