Xe

Mazda “tăng lực” cho CX-5 bằng động cơ của CX-9?

Động cơ tăng áp dung tích 2,5 lít đang sử dụng trên CX-9 và Mazda 6 có thể sẽ được Mazda áp dụng cho dòng crossover 5 chỗ CX-5 ở thế hệ kế tiếp.

Mazda CX-5 nhiều khả năng sẽ dùng chung động cơ của "đàn anh" CX-9 - Ảnh minh hoạ

Mazda cho thấy chiến lược tối ưu hoá về mặt thương mại cho động cơ tăng áp dung tích 2,5 lít đang sử dụng trên CX-9 và Mazda 6, khi hé lộ kế hoạch áp dụng cho mẫu crossover bán chạy nhất CX-5.

Hãng xe Nhật Bản đang tiến hành thử nghiệm động cơ này trên CX-5, dòng xe có kích thước và trọng lượng thấp hơn nhiều so với “đàn anh” CX-9. Thông tin ban đầu cho thấy, thông số kỹ thuật của động cơ khi áp dụng trên CX-5 sẽ có công suất 227 mã lực và mô-men xoắn cực đại 310 Nm.

Các chỉ số kỹ thuật với động cơ của CX-9 cao hơn nhiều so với các động cơ đang trang bị cho thế hệ CX-5 hiện tại gồm động cơ Skyactiv 4 xi-lanh dung tích 2.0 lít công suất 156 mã lực và mô-men xoắn cực đại là 203 Nm, và động cơ Skyactiv 2,5 lít hút khí tự nhiên, công suất 187 mã lực và 252 Nm mô-men xoắn.

Bên cạnh việc hé lộ chiến lược dùng chung động cơ của CX-9 và CX-5, Mazda dự kiến còn phát triển một động cơ diesel với công nghệ Skyactiv-D trên những mẫu xe thế hệ mới.

Tác giả: Minh Quang

Nguồn tin: Báo Công an nhân dân

  Từ khóa: CX-5 , Mazda

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP