Thế giới

Mất liên lạc hoàn toàn với máy bay chở Phó Tổng thống Malawi

Máy bay chở ông Saulos Klaus Chilima - Phó Tổng thống Malawi cùng 9 người khác đã hoàn toàn mất biến mất khỏi màn hình radar sau khi cất cánh tại thủ đô Lilongwe.

Sáng 11/6, báo Dân trí dẫn tin từ hãng Reuters cho biết, theo thông tin từ nội các Malawi, máy bay của không quân Malawi chở Phó Tổng thống Saulos Chilima và 9 người khác đã cất cánh từ thủ đô Lilongwe lúc 9h17 ngày 10/6. Máy bay dự kiến hạ cánh tại sân bay quốc tế Mzuzu, cách thủ đô khoảng 380km về phía bắc.

Tuy nhiên, máy bay đã biến mất khỏi màn hình radar và hiện chưa rõ dấu tích. "Mọi nỗ lực của cơ quan hàng không nhằm liên lạc với máy bay kể từ khi máy bay biến mất khỏi màn hình radar đều vô ích", Văn phòng Tổng thống Malawi cho biết.

Phó Tổng thống Malawi Saulos Chilima. Ảnh: Dân trí.

Sau khi hay tin sự việc, Tổng thống Chakwera ra lệnh cho tất cả các cơ quan trên toàn quốc tiến hành hoạt động tìm kiếm cứu nạn ngay lập tức để xác định vị trí của máy bay. Ông Chakwera cũng hủy chuyến khởi hành dự kiến đến Bahamas để tham dự một cuộc họp của ngân hàng xuất nhập khẩu châu Phi Afreximbank, báo Thanh niên dẫn theo nguồn tin từ Tân Hoa xã.

Được biết, Phó tổng thống Chilima thực hiện chuyến bay để đến dự đám tang của cố Bộ trưởng Tư pháp Malawi Ralph Kasambara tại vịnh Nkhata, cách sân bay Mzuzu vài km.

Ông Chilima, 51 tuổi, được coi là ứng viên tổng thống tiềm năng trong cuộc bầu cử vào năm tới. Năm 2022, ông từng bị bắt giữ vì bị cáo buộc tham nhũng. Tuy nhiên, tháng trước, tòa án Malawi đã hủy cáo trạng đối với ông sau khi cơ quan công tố đệ trình thông báo yêu cầu đình chỉ vụ án. Ông Chilima phủ nhận mọi hành vi sai trái.

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP