Giải trí

Mai Thu Huyền: Tôi cảm thấy bị đối xử bất công khi về quê nhà lại bị chèn ép như thế này

"Tôi cảm thấy bị đối xử bất công, quá buồn khi mình đem chuông đi đánh xứ người thành công, được chào đón vậy mà khi về quê nhà lại bị chèn ép như thế này", Mai Thu Huyền chia sẻ.

Mới đây, trong một buổi giao lưu khán giả và báo giới, đạo diễn, diễn viên Mai Thu Huyền đã bày tỏ sự bức xúc khi bộ phim Đóa hoa mong manh của cô bị chiếu ở những giờ không đẹp.

Chúng tôi bị đối xử không công bằng, tôi rất chạnh lòng

Bộ phim Đóa hoa mong manh đã có hai buổi ra mắt rất thành công ở cả Hà Nội và Sài Gòn, có sự tham gia của rất nhiều NSND, NSƯT, khán giả, quá tải luôn. Rạp phim hôm đó phải mở thêm phòng chiếu, không đủ vé cho mọi người và nhiều người phải ra về.

Mai Thu Huyền

Đoàn phim chúng tôi rất vui vì sự đón nhận của khán giả dành cho bộ phim Đóa hoa mong manh. Nhiều nhà làm phim quốc tế cũng đến xem phim và phản hồi tích cực cho bộ phim.

Nhưng có một điều vô cùng đáng buồn là dù được chiếu ở hơn 200 rạp trên toàn quốc nhưng số suất chiếu của bộ phim quá ít. Một ngày, chúng tôi chỉ có một suất chiếu, thi thoảng mới có 2 hoặc 3 suất chiếu.

Giờ chiếu quá xấu, như 8 giờ sáng, lúc mọi người còn đi làm, đi học, rồi tận 23 giờ đêm, quá muộn. Khán giả có muốn xem phim cũng khó lòng đi xem được vì toàn những giờ không thể đi tới rạp, quá sớm hoặc quá muộn. Khán giả không có cách nào để xem phim cả.

Sau đó, đoàn phim chúng tôi đã phải làm việc rất nhiều với các rạp để được hỗ trợ, có những suất chiếu ở khung giờ bình thường thôi chứ không cần giờ vàng, giờ bạc gì đó.

Chúng tôi không dám so sánh với những phim hot nhưng rõ ràng phim của chúng tôi bị đối xử không công bằng, tôi rất chạnh lòng.

Các suất chiếu của phim ở Việt Nam còn không bằng suất chiếu bên Mỹ

Chúng tôi đã phải đầu tư rất nhiều cho một bộ phim, với sự tham gia của cả trăm con người, nhiều nghệ sĩ từ Việt Nam ra nước ngoài, đồng thời tham gia nhiều liên hoan phim quốc tế, được giải thưởng, vậy mà lại bị đối xử như vậy.


Thậm chí, các suất chiếu của phim ở Việt Nam còn không bằng suất chiếu bên Mỹ. Nhà phát hành bên Mỹ còn cho chúng tôi chiếu một ngày 5 suất, vào những khung giờ rất đẹp, từ trưa đến chiều tối.

Còn ở các rạp Việt Nam, chưa cần biết phim hay hoặc dở nhưng nhìn những suất chiếu như này khán giả đã không muốn đi xem rồi.

Tôi cảm thấy bị đối xử bất công, quá buồn khi mình đem chuông đi đánh xứ người thành công, được chào đón vậy mà khi về quê nhà lại bị chèn ép như thế này. Rõ ràng tuần đó không hề có phim Việt Nam nào công chiếu, toàn phim nước ngoài nhưng phim Đóa hoa mong manh vẫn bị ép suất chiếu.

Sau tuần này thì một số phim Việt Nam khác sẽ ra rạp nên tôi không muốn cạnh tranh với phim Việt. Tôi chỉ mong phim Việt được rạp phim ưu ái hơn phim ngoại nhưng lại không được, nên rất chạnh lòng.

Tôi đã làm việc với rạp BHD và được hỗ trợ về giờ chiếu nhưng chỉ là các rạp của BHD thôi, còn hệ thống các rạp khác tôi không làm việc được và quyền chiếu ở trong tay họ.

Tác giả: Tùng Ninh

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP