Kinh tế

Mắc nhiều lỗi vi phạm, cổ đông lớn của ASA bị phạt nặng

Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ra quyết định ử phạt hành vi vi phạm hành chính đối với ông Lê Minh Quân với tổng số tiền hơn 46 triệu đồng.

Ngày 4/12, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã phát đi thông báo cho biết, Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành Quyết định số 379/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với ông Lê Minh Quân (địa chỉ: thôn Khê Hồi, Hà Hồi, Thường Tín, Hà Nội).

Cụ thể, ông Quân bị phạt tiền 31,25 triệu đồng vì đã có hành vi vi phạm hành chính: Báo cáo không đúng thời hạn khi sở hữu từ 5% trở lên số cổ phiếu đang lưu hành có quyền biểu quyết của một công ty đại chúng.

Theo đó, ngày 16/8, ông Lê Minh Quân mua 93.300 cổ phiếu ASA của Công ty cổ phần ASA làm tăng tỷ lệ sở hữu từ 4,28% lên 5,2% và trở thành cổ đông lớn của Công ty cổ phần ASA.

Tuy nhiên đến ngày 30/9, Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội mới nhận được báo cáo khi sở hữu từ 5% trở lên số cổ phiếu đang lưu hành có quyền biểu quyết của một công ty đại chúng của ông Lê Minh Quân.

Theo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, ông Lê Minh Quân cũng bị phạt tiền 15 triệu đồng vì đã có hành vi vi phạm hành chính: Báo cáo không đúng thời hạn khi có thay đổi về số lượng cổ phiếu vượt quá các ngưỡng 1% số lượng cổ phiếu.

Cụ thể, ngày 30/8, ông Lê Minh Quân mua 49.500 cổ phiếu ASA làm tăng tỷ lệ sở hữu từ 5,57% lên 6,1%. Tuy nhiên đến ngày 30/9, Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội mới nhận được báo cáo khi có thay đổi về số lượng cổ phiếu vượt quá các ngưỡng 1% số lượng cổ phiếu của ông Lê Minh Quân.

Tác giả: Hoàng Mai

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

  Từ khóa: ASA , cổ đông

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP