Giáo dục

Lý do 9 học sinh lớp 12 ở Đồng Tháp bị “giữ” giấy báo dự thi

Qua xác minh, có 9 học sinh lớp 12 ở tỉnh Đồng Tháp chưa đóng tiền dạy kèm, chưa đóng tiền học phí ôn thi tốt nghiệp nên bị “giữ” giấy báo dự thi.

Chiều 5/7, thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin trên mạng xã hội về việc một số học sinh Trường THPT Thành phố Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) chưa nhận được Thẻ dự thi tốt nghiệp. Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo Thanh tra Sở xác minh vụ việc.

Kết quả, có 9 học sinh lớp 12A1 của Trường THPT Thành phố Sa Đéc chưa nhận được giấy báo dự thi chứ không phải thẻ dự thi như phản ánh. Qua xác minh cho thấy, nhân viên Thư viện nhà trường được Hiệu trưởng phân công phát giấy báo dự thi cho học sinh đã tự ý giữ lại, chưa phát cho học sinh, với lý do: Năm học sinh chưa đóng tiền dạy kèm (do học sinh, cha mẹ học sinh tự thỏa thuận với giáo viên) và 4 học sinh chưa đóng tiền học phí ôn thi tốt nghiệp (theo kế hoạch chung của nhà trường đã thống nhất với cha mẹ học sinh).

Thông cáo báo chí của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp kết luận, việc giữ giấy báo dự thi của học sinh là không đúng quy định. Để đảm bảo quyền lợi của học sinh, Sở đã chỉ đạo Hiệu trưởng nhà trường phát ngay giấy báo dự thi cho các em trong chiều 4/7.

Đồng thời, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo Hiệu trưởng nhà trường tiếp tục xác minh, làm rõ, xử lý theo thẩm quyền và quy định hiện hành đối với các cá nhân có liên quan trong việc giữ giấy báo dự thi của thí sinh và dạy thêm, học thêm sai quy định, báo cáo về Sở.

Tác giả: Thanh Lâm

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP