Thế giới

Lũ quét tại miền trung Italia khiến ít nhất 8 người chết

Mưa lớn trong đêm 15/9 và ngập lụt đã cướp đi tính mạng của ít nhất 8 người tại khu vực Marche ở miền trung Italia. Lực lượng cứu hộ đang tiếp tục tìm kiếm 4 người mất tích.

Lượng mưa khoảng 400mm đã trút xuống trong vòng từ 2 đến 3 giờ, gây ngập úng nhiều tuyến phố của một số thị trấn chung quanh thành phố Ancona, thủ phủ của vùng Marche bên bờ biển Adriatic.

"Nó giống như một trận động đất", ông Ludovico Caverni, người đứng đầu thị trấn Serra Sant'Abbondio cho biết trên kênh RAI.

Cảnh ngập úng tại một tuyến phố ở Senigallia. (Ảnh: Reuters)

Ông Stefano Aguzzi, người đứng đầu cơ quan phòng vệ dân sự của chính quyền vùng Marche cho biết, cơn mưa lớn hơn nhiều so với mức độ đã được dự báo.

"Chúng tôi đã nhận được cảnh báo mưa bình thường, trước đó không ai ngờ rằng điều như thế này có thể xảy ra", ông Stefano Aguzzi nói với phóng viên.

Người đứng đầu cơ quan phòng vệ dân sự quốc gia Fabrizio Curcio đang tới thành phố Ancona để đánh giá thiệt hại do mưa lớn gây ra.

Nhân viên cứu hộ dùng xuồng đưa người dân rời khỏi những tuyến phố bị ngập sau mưa tại Senigallia, ngày 16/9. (Ảnh: Reuters)

Ông Enrico Letta, lãnh đạo đảng Dân chủ trung tả thông báo, ông sẽ ngừng chiến dịch vận động tranh cử tại Marche "để tỏ lòng thương tiếc" và để các nhà hoạt động địa phương tham gia đầy đủ vào các nỗ lực giúp đỡ những cộng đồng đang chịu cảnh ngập lụt.

Nguồn tin: moitruongvadothi.vn

  Từ khóa: italia , lũ quét

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP