Pháp luật

Lời khai của đối tượng nổ súng bắn thanh niên ở Trung tâm thương mại

Tại cơ quan công an, đối tượng nổ súng bắn thanh niên ở Trung tâm thương mại đã thừa nhận hành vi phạm tội.

Hình ảnh vụ việc. Ảnh: TQ, Vietnamnet

Ngày 7/7, Công an quận Gò Vấp, TP.HCM đang tạm giữ nhóm nam nữ hỗn chiến trước Trung tâm thương mại trên địa bàn phường 10. Thông tin điều tra trên Tổ Quốc, Nguyễn Trung Hiếu (SN 1995, ngụ huyện Hóc Môn) và Hồ Nguyên Cát (SN 1997, ngụ quận Phú Nhuận) làm chung công ty ở quận Tân Phú. Hiếu nhiều lần hẹn đồng nghiệp giải quyết mâu thuẫn nhưng Cát không đến.

Đến ngày 2/7, Cát tâm sự với bạn gái tên Hương (SN 1997, ngụ quận Phú Nhuận) về chuyện mâu thuẫn. Nghe kể, Hương bảo với người yêu liên hệ với người đang mâu thuẫn để nói chuyện, nhưng Hiếu ngoan cố, thách thức, rủ Cát đánh nhau. Hương sau đó gọi nhờ Đỗ Chung Phước (SN 1997, ngụ huyện Hóc Môn), Nguyễn Văn Tấn (SN 1997, ngụ quận Gò Vấp) giúp đỡ.

Sau đó, Phước rủ thêm 1 người bạn nữ đi cùng để giải quyết. Đến 17h ngày 3/7, Hiếu đến Trung tâm thương mại ở phường 10, quận Gò Vấp thì thấy Cát chở Hương đến nên xông vào đánh. Thấy vậy, Phước, Nguyễn Văn Tấn và 1 người bạn xông vào đánh Hiếu.

Thời điểm này, Trần Công Tuấn (SN 1992, ngụ quận 12) là bạn thân của Phước đi ngang thấy sự việc nên rút súng bi mang trong người bắn vào Hiếu gây thương tích. Sau đó, Hiếu được đưa đến Bệnh viện 175 cấp cứu và khâu vết thương ở vùng đầu. Sau khi gây án, nhóm đối tượng đã nhanh chóng tẩu thoát.

Nhận tin báo, Công an quận Gò Vấp có mặt khám nghiệm hiện trường, thu giữ được 5 viên đạn bi màu bạc, 4 hạt chuỗi đeo tay màu nâu. Vào cuộc điều tra, công an lần lượt bắt giữ các đối tượng có liên quan đến vụ án. Khám xét nơi ở của đối tượng, công an thu giữ 3 xe máy và khẩu súng bắn đạn bi bằng hơi ga, 3 viên đạn bi bằng kim loại do Tuấn tự nguyện giao nộp.

Tại cơ quan công an, Tuấn khai nhận đã sử dụng khẩu súng gấy thương tích cho Hiếu. Tuấn khai mua khẩu súng này vào khoảng tháng 4/2020 với giá 3,5 triệu đồng qua mạng. Được biết, Tuấn từng có 1 tiền án về hành vi "cướp giật tài sản".

Tác giả: Thiên Thanh (T/H)

Nguồn tin: doisongplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP