Tin địa phương

Loạt shophouse bỏ hoang tại Marina Complex được xử lý như thế nào?

Cả trăm căn shophouse với giá bán cả chục tỷ/căn thuộc dự án Marina Complex bị bỏ hoang nhiều năm nay. Cử tri Đà Nẵng bức xúc khi nơi đây bị các đối tượng lợi dụng để sử dụng ma túy, cất giấu vũ khí, tang vật trộm cắp.

Nằm dưới chân cầu Thuận Phước (thuộc phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng), loạt shophouse thuộc dự án Bất động sản và Bến du thuyền Đà Nẵng (được biết đến với tên gọi dự án Marina Complex) bị bỏ hoang nhiều năm nay.


Qua tìm hiểu, vào năm 2016, UBND TP. Đà Nẵng ban hành quyết định chủ trương đầu tư dự án Marina Complex cho Công ty CP Bến du thuyền Đà Nẵng. Dự án này có khoảng 6 block với 111 căn shophouse.


Theo giới thiệu của đơn vị phân phối, dự án được quy hoạch đồng bộ theo tiêu chuẩn cao cấp tạo thành một cộng đồng 5 sao sầm uất với hệ thống shophouse và biệt thự nghỉ dưỡng. Thời điểm năm 2019, giá bán những căn shophouse này khoảng từ 11-12 tỷ đồng.


Qua ghi nhận, những khu shophouse đều nằm ở vị trí đắc địa, tiếp giáp với sông Hàn và view nhìn về trung tâm thành phố. Tuy nhiên, nhiều căn đã có người mua nhưng ít được sử dụng, còn lại đang bỏ hoang.


Đồng thời, do bỏ hoang nhiều năm nên các căn shophouse đã xuống cấp, hư hỏng và trở nên nhếch nhác.


Mới đây, cử tri quận Sơn Trà phản ánh về tình trạng bỏ hoang các khối nhà liền kề của dự án Marina Complex. Theo đó, hầu hết các căn hộ này bị bỏ hoang, không được đầu tư hoàn thiện, không có điện đường, rào chắn bảo vệ. Các đối tượng tội phạm thường xuyên lợi dụng tụ tập sử dụng ma túy, cất giấu hung khí, tang vật trộm cắp; người dân đổ trộm rác thải, xà bần.


Theo Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng, cuối tháng 2/2024, Sở đã có công văn đề nghị UBND quận Sơn Trà chỉ đạo lực lượng chức năng kiểm tra thực tế các dự án, làm việc với các chủ đầu tư để có phương án xử lý phù hợp theo kiến nghị của cử tri.


Theo công văn của UBND quận Sơn Trà, tại cuộc họp giữa chủ đầu tư và các đơn vị của quận này, các bên đã thống nhất doanh nghiệp phối hợp với UBND phường Nại Hiên Đông rà soát toàn bộ dự án, cung cấp thông tin cho Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai rà soát, cung cấp thông tin chủ sở hữu để UBND phường phối hợp, xử lý.


Trong thời gian chờ rà soát, cung cấp hồ sơ chủ sở hữu, Đội kiểm tra quy tắc đô thị quận Sơn Trà, phối hợp với UBND phường Nại Hiên Đông, công an phường thường xuyên tuần tra, kiểm soát và có biện pháp xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường, sử dụng ma túy, cất giấu hung khí.


Đến ngày 7/3/2024, UBND phường Nại Hiên Đông có công văn thông tin kết quả xử lý kiến nghị của cử tri. Theo đó, UBND phường đã thực hiện vệ sinh môi trường, đảm bảo an ninh trật tự và liên hệ chủ sử dụng các lô đất đã xây dựng tại dự án.


Liên quan đến dự án này, phần diện tích nằm tiếp giáp đường Lê Văn Duyệt và giáp sông Hàn (phân khu bến du thuyền) hiện vẫn chưa được triển khai. Được biết, Công ty CP Bến du thuyền Đà Nẵng sẽ triển khai xây dựng sau khi hoàn thành thủ tục thẩm định đất.

Tác giả: NGUYỄN TRI

Nguồn tin: nhadautu.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP