Thế giới

Lầu Năm Góc bị phong tỏa vì có nổ súng

Tất cả nhân sự của Bộ Quốc phòng Mỹ được khuyến cáo không ra ngoài sau khi một vụ nổ súng xảy ra tại khu vực lối ra vào của Lầu Năm Góc.

Lầu Năm Góc bị phong tỏa hôm 3/8 sau khi xảy ra vụ nổ súng bên ngoài khu phức hợp tại hạt Arlington, bang Virginia. Thông tin được xác nhận bởi Cơ quan Bảo vệ Lầu Năm Góc, theo CNN.

Vụ nổ súng xảy ra tại nhà chờ xe buýt nằm ở lối vào chính của Lầu Năm Góc. Đây là lối đi ra vào cơ quan của hàng nghìn nhân viên làm việc tại Bộ Quốc phòng Mỹ.

Lầu Năm Góc đã cảnh báo tất cả nhân sự không rời khỏi tòa nhà trụ sở Bộ Quốc phòng.

Cảnh sát vũ trang được triển khai bên ngoài Lầu Năm Góc. Ảnh: AP.

"Ngay lúc này, chúng tôi chỉ có thể xác nhận Lầu Năm Góc đã bị phong tỏa. Có một sự cố xảy ra ở trung trung chuyển của Lầu Năm Góc", người phát ngôn Cơ quan Bảo vệ Lầu Năm Góc, ông Chris Layman, nói.

Ông Layman cảnh báo sự cố vẫn đang diễn ra và tình hình ở hiện trường không an toàn, đồng thời khuyến cáo người dân tránh xa khu vực này.

Đại diện Lầu Năm Góc không bình luận về nghi phạm xả súng hay bất cứ thương vong nào trong vụ việc.

AP đưa tin nhiều người bị thương trong vụ việc. Sở Cứu hỏa hạt Arlington cho biết họ đã phải xử lý nhiều người bị thương, tuy nhiện không rõ là do nổ súng hay nguyên nhân khác. Hiện chưa có thêm thông tin về tình trạng của những người bị thương.

Vài giờ sau khi Lầu Năm Góc đóng cửa, cảnh sát Lầu Năm Góc đã bắn hạ một tay súng, Politico đưa tin.

Tác giả: Duy Anh

Nguồn tin: zingnews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP