Trong nước

Kỷ luật Chánh Thanh tra tỉnh Hậu Giang

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Hậu Giang vừa công bố quyết định của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thi hành kỷ luật Đảng với hình thức khiển trách đối với ông Lưu Ngọc Đông, Bí thư Chi bộ, Chánh Thanh tra tỉnh.

Theo quyết định, ông Lưu Ngọc Đông với cương vị là Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chánh Thanh tra tỉnh, nhưng lại buông lỏng vai trò lãnh đạo của Đảng, vi phạm quy chế làm việc của Đảng ủy và cơ quan Thanh tra tỉnh; vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ trong công tác cán bộ, công tác phòng, chống tham nhũng và sử dụng xe ô tô công vào việc riêng.

Vi phạm của ông Đông đã làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của bản thân và tổ chức đảng, cơ quan. Vì vậy ông Đông phải chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Đảng ủy (nay là Chi ủy Chi bộ) Thanh tra tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020.

Được biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hậu Gian cũng yêu cầu Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy chỉ đạo Đảng ủy khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh chủ trì cùng đoàn kiểm tra họp kiểm điểm theo quy trình và có hình thức kỷ luật đối với BCH Đảng bộ Thanh tra tỉnh.

Tác giả: XT

Nguồn tin: Báo Dân sinh

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP