Pháp luật

Kỷ luật cảnh cáo Phó hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM

Ông Lê Hiếu Giang - phó hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM vừa bị Hội đồng trường này kỷ luật với hình thức cảnh cáo do những sai phạm trong công tác.

Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM

Ngày 25/6 Bộ GD&ĐT ban hành kết luận thanh tra 611/KL-BGDĐT liên quan việc sai phạm trong quản lý, sử dụng, quyết toán kinh phí cấp bù, miễn giảm học phí sư phạm do bộ cấp cho Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM trong năm 2014.

Kết luận số 611 nêu rõ, trường đã thực hiện việc rút dự toán hơn 8,5 tỉ đồng được Bộ GD-ĐT giao theo quyết định số 22/QĐ-BGDĐT ngày 23-1-2014 và 14,8 tỉ đồng được Bộ GD-ĐT giao theo quyết định 5731/QĐ-BGDĐT ngày 14-12-2014 không đúng với quy định tại điều 9, thông tư liên tịch giữa Bộ GD-ĐT và Bộ Lao động - thương binh và xã hội.

Việc quyết toán 23,314 tỉ đồng cấp bù, miễn giảm học phí sư phạm đã được Bộ GD-ĐT giao cho trường trong năm 2014, là không tuân thủ đúng các quy định tại thông tư liên tịch giữa Bộ GD-ĐT, Bộ Lao động - thương binh và xã hội, Luật ngân sách nhà nước, dẫn đến phải thu hồi số tiền sử dụng không đúng mục đích là 11,04 tỉ đồng.

Việc thu, quản lý, sử dụng tiền mở lớp ôn tập thi cao học, lớp bồi dưỡng nâng cao kiến thức chuyên môn, lớp ôn tập và thi sát hạch tiếng Anh, theo kết luận của Bộ GD-ĐT, trường chưa có văn bản quy định cụ thể quy trình thực hiện việc mở các lớp, dẫn đến tình trạng cách thức thực hiện, quản lý không thống nhất.

Phòng đào tạo nhà trường phát hành văn bản mở các lớp đào tạo, ký các biên bản thỏa thuận, hợp đồng không lấy số, đóng dấu của trường là không đúng với quy định. Đồng thời còn tổ chức thu nhiều khoản tiền khác như ôn thi cao học, thi sát hạch tiếng Anh, lệ phí tốt nghiệp thạc sĩ, tiến sĩ… là không đúng với quy định.

Kết luận 611 cũng chỉ rõ, trách nhiệm của những sai sót này thuộc về lãnh đạo của nhà trường tại thời điểm đó là ông Đỗ Văn Dũng - hiệu trưởng (nay đã hết tuổi quản lý - chịu trách nhiệm với vai trò là người đứng đầu), ông Lê Hiếu Giang và bà Trương Thị Hiền (đều là các phó hiệu trưởng - là người ký các văn bản kê chứng từ thanh toán, danh sách chi trả tiền miễn giảm học phí không đúng với quy định).

Căn cứ kết luận nói trên của Bộ GD&ĐT, ngày 22/11/2021 Hội đồng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đã ban hành Nghị quyết số 64 NQ/HĐT về việc kỷ luật viên chức quản lý.

Nghị quyết của Hội đồng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM nêu rõ, thi hành kỷ luật với hình thức cảnh cáo đối với ông Lê Hiếu Giang, đang thực hiện chức trách, nhiệm vụ, thẩm quyền chức vụ phó hiệu trưởng nhà trường.

Lý do được Hội đồng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đưa ra là do ông Lê Hiếu Giang là người được hiệu trưởng giao phụ trách trực tiếp phòng đào tạo, chịu trách nhiệm về việc để viên chức thuộc quyền quản lý vi phạm pháp luật về kế toán trong khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp.

Ông Lê Hiếu Giang cũng là người được hiệu trưởng giao phụ trách trực tiếp mảng đào tạo bao gồm đào tạo sau đại học, chịu trách nhiệm về việc để đơn vị thuộc quyền quản lý cho phép người học được chuyển điểm sau khi học chương trình bồi dưỡng nâng cao kiến thức khi học chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ tại trường không có cơ sở pháp lý và không đúng quy định.

Việc thi hành kỷ luật ông Lê Hiếu Giang được thực hiện từ ngày 22/11/2021.

Tác giả: PV

Nguồn tin: giadinhonline.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP