Xã hội

Kịp thời cứu sống nữ sinh gieo mình xuống dòng sông cuộn xiết tự vẫn

Khi đi đến giữa cầu, nữ sinh bất ngờ bước qua lan can cầu gieo mình xuống dòng sông chảy xiết tự vẫn, may mắn sau đó nạn nhân được cứu kịp thời.

Ngày 18/4, nhớ lại sự việc trên, anh Trần Văn Trung (SN 1987, trú tại xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) vẫn nhớ như in những giây phút vật lộn với dòng nước chảy xiết nỗ lực cứu nữ sinh đưa vào bờ an toàn.

Anh Trung cho biết, ngày 17/4, khi đang đi trên đường từ UBND xã Cẩm Hưng tới Ban Chỉ huy Quân sự huyện, tới gần chân cầu Họ (thị trấn Cẩm Xuyên), anh phát hiện một nữ sinh có dấu hiệu lạ, đang bước qua lan can cầu, rồi bất ngờ nhảy xuống giữa dòng nước.

Nữ sinh nhảy cầu tự vẫn được cứu sống kịp thời.

Không một chút suy nghĩ, anh Trung vội bỏ xe, cởi mũ bảo hiểm và lao xuống sông. Mặc dù biết bơi nhưng cô gái này muốn quyên sinh nên “bất hợp tác”, nên anh Trung và em trai là anh Trần Văn Hoàn phải mất mấy chục phút mới kéo được nữ sinh vào bờ an toàn.

Anh Trung chia sẻ: “Lúc ấy tôi mà không nhảy xuống sông nhanh, chắc khó cứu được nữ sinh này, bởi em ấy sắp chìm. Ai trong cuộc sống cũng có lúc nghĩ quẩn, bồng bột. Khi thấy em ấy đi đến giữa cầu rồi nhảy xuống, tôi chỉ nghĩ bằng mọi cách cứu được em ấy”.

Lòng sông nhiều đá lởm chởm và cây sắc nhọn, nước cuộn xiết nên trong lúc nỗ lực cứu nữ sinh anh Trung đã đã bị thương ở chân, ở bụng.

Được biết, anh Trung hiện đang giữ chức Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã kiêm Công an viên xã Cẩm Hưng./.

Tác giả: CTV Nhật Minh

Nguồn tin: Báo VOV

  Từ khóa: cứu sống , nhảy cầu , nữ sinh

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP