Giáo dục

Kiểm điểm trường tổ chức cho học sinh vùng dịch thi lại

Trường THPT Chu Văn An, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk, tổ chức cho học sinh thi lại, trong đó có 4 trường hợp nằm trong vùng cách ly.

Chiều 1/9, ông Đỗ Tường Hiệp, Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk đã báo cáo gửi UBND tỉnh xác minh việc trường THPT Chu Văn An tổ chức cho học sinh thi lại trong đó có những em ở vùng cách ly.

Theo báo cáo, ngày 24-25/8, trường THPT Chu Văn An tổ chức kiểm tra lại cho học sinh chưa đủ điều kiện lên lớp. Trước khi kiểm tra, trường đã thông báo kế hoạch cho giáo viên và học sinh.

Trong đó, nhà trường lưu ý không tổ chức kiểm tra cho học sinh trong vùng phong tỏa và có yếu tố dịch tễ, những trường hợp này sẽ thi đợt 2.

Tuy nhiên, nhà trường khi tổ chức không kiểm soát chặt chẽ nên ở buổi kiểm tra môn Ngữ văn sáng 24/8, có 4 học sinh ngụ xã Cư Êbur (địa phương đang cách ly theo chỉ thị 16) tham dự. Hiện 4 trường hợp này cùng các học sinh thi lại có sức khỏe bình thường.

Trường THPT Chu Văn An tổ chức cho học sinh vùng dịch thi lại. Ảnh: T.D.

Sau buổi làm việc với đoàn công tác của Sở GĐ&ĐT, lãnh đạo nhà trường đã nhìn nhận khuyết điểm và nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Sở GD&ĐT đã phê bình và yêu cầu lãnh đạo trường THPT Chu Văn An cùng các cá nhân liên quan kiểm điểm trách nhiệm, không để xảy ra sai phạm về quy định phòng chống dịch.

Trước đó ngày 1/9, UBND tỉnh Đắk Lắk có văn bản giao Sở GD&ĐT xác minh thông tin trường THPT Chu Văn An tổ chức thi lại cho học sinh vào ngày 24-25/8. Tham gia kỳ thi có học sinh tại xã Cư Êbur, TP Buôn Ma Thuột.

Tuy nhiên, bà Huỳnh Thị Kim Huệ, Hiệu trưởng trường THPT Chu Văn An khẳng định đợt thi này hoàn toàn không có học sinh tại xã Cư Êbur.

Theo bà Huệ, những học sinh trong địa bàn giãn cách trường đều có thông báo đến tận học sinh và giáo viên chủ nhiệm sẽ cho thi vào đợt 2.

Thời điểm tổ chức thi lại, trường nằm trong địa bàn thực hiện Chỉ thị 15 và căn cứ vào công văn hướng dẫn của sở. Mỗi đợt thi thì chỉ có 5 em, đảm bảo giãn cách tuân thủ 5K.

Tác giả: Tây Nguyên

Nguồn tin: zingnews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP