Tin địa phương

Không còn dòng người chạy xe máy về quê tránh dịch, hầm và đèo Hải Vân vắng lặng

Không còn những đoàn người chạy xe máy từ các tỉnh phía Nam về quê tránh dịch, hôm nay, hoạt động trung chuyển hầm Hải Vân tạm dừng, đường đèo cũng vắng lặng.

Sáng 3/8, theo ghi nhận của PV VTC News, trên tuyến Quốc lộ 1A đoạn qua Đà Nẵng không còn cảnh từng đoàn người chạy xe máy từ các tỉnh phía Nam về quê chống dịch như những ngày qua.

Tại trạm trung chuyển qua hầm Hải Vân, khác với cảnh người xe tấp nập những ngày trước, hôm nay vắng lặng, chỉ có 2 nhân viên trực làm việc. Hàng chục ô tô vận chuyển khách và ô tô chở xe máy qua hầm ngừng hoạt động, đậu dài tại bãi đỗ.

Ô tô phục vụ trung chuyển qua hầm Hải Vân xếp hàng tại bãi đỗ.

Theo nhân viên trực tại trạm cho biết, do hôm nay không có đoàn nào từ trong Nam chạy xe máy về quê nên hoạt động trung chuyển tạm dừng.

Sau khi Thủ tướng ra công điện yêu cầu ai ở đâu thì ở yên đó, các tỉnh phong tỏa, kiểm tra nghiêm, không cho người dân tự ý di chuyển nên từ sáng đến giờ không có đoàn người và xe nào nữa”, nhân viên trực cho biết.

Cũng theo ghi nhận của PV, trên tuyến đường Hải Vân không có đoàn người nào chạy xe máy qua đèo như những hôm trước, các điểm tạm dừng nghỉ cũng không có người.

Trả lời VTC News, Trung tá Nguyễn Ngọc Rạng, Trạm trưởng Trạm Cảnh sát Giao thông cửa ô Hòa Hiệp (Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng) cho biết, đến thời điểm này trạm chưa nhận được thông báo nào có đoàn chạy xe máy về quê.

Trạm trung chuyển qua hầm Hải Vân lúc trưa 3/8 vắng lặng.

Theo Trung tá Rạng, khi các địa phương phía Nam thực hiện theo Chỉ thị 16 và Công điện của thủ tướng, siết chặt quản lý thì những người có ý định chạy xe máy về quê sẽ giảm hẳn bởi họ không thể rời nơi cư trú. Những đoàn qua địa phận Đà Nẵng trong hôm qua là họ đi trước ngày 31/7, còn hôm nay thì chưa có đoàn nào.

“Theo anh em làm nhiệm vụ trên tuyến thì chỉ thi thoảng có một vài người đi lẻ và họ chọn đường đèo. Nếu có đoàn về đông, chúng tôi sẽ bố trí lực lượng hỗ trợ dẫn đường nếu họ muốn đi đường đèo, còn muốn đi đường hầm (trung chuyển) thì khi nào tập trung số người đủ chuyến, lực lượng CSGT sẽ phối hợp với đơn vị trung chuyển để hỗ trợ. Tuy nhiên, đến hiện tại chúng tôi chưa nhận được thông tin về các đoàn hay sự đề nghị hỗ trợ nào”, Trung tá Rạng cho biết.

Một cán bộ CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế trực tiếp làm việc tại chốt kiểm soát Lăng Cô cho biết, từ 0h đến 6h ngày 3/8 chỉ có 6 trường hợp từ các tỉnh thành phía Nam đi qua chốt kiểm soát để về quê (3 trường hợp về từ Bình Dương và 3 trường hợp về từ TP.HCM). Sau khi xin ý kiến của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 và xem xét lý do thì 6 công dân này được tiếp nhận về. Tuy nhiên, từ 6h đến 12h trưa 3/8 thì không ghi nhận thêm trường hợp nào về từ TP.HCM và các tỉnh thành phía Nam.

Trước đó, từ trưa 2/8, thực hiện chỉ đạo tại Công điện của Thủ tướng về yêu cầu “Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú từ sau ngày 31/7 tới khi hết giãn cách, trừ những người được chính quyền cho phép”, các tỉnh, thành phố thực hiện nghiêm nên lượng người có ý định chạy xe máy về quê không đáng kể và họ buộc phải quay lại.

Tác giả: Xuân Tiến

Nguồn tin: Báo VTC News

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP