Tin địa phương

Không có chuyện Đà Nẵng tiêm vaccine chậm tiến độ

Tối 20/8, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng ra thông cáo báo chí khẳng định, thông tin Đà Nẵng nằm trong nhóm 10 tỉnh, thành có tiến độ tiêm vaccine ngừa Covid-19 chậm so với số lượng được phân bổ từ Bộ Y tế là chưa đúng thực tế.

Trưa 20/8, trên Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 đăng tải thông tin, thành phố Đà Nẵng được phân bổ 197.690 liều, số liệu đã tiêm 120.825 liều, tỷ lệ tiêm đạt 61,12%.

Sở Y tế thành phố Đà Nẵng đã có ý kiến phản hồi và Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết, sẽ điều chỉnh và đính chính thông tin này vì lỗi trong quá trình cập nhật số liệu trên hệ thống.

Điểm tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại cung thể thao Tiên Sơn đảm bảo hàng ngàn người đến tiêmBác sĩ Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cho biết, theo 9 quyết định của Bộ Y tế về phân bổ vaccine cho Đà Nẵng tính đến ngày 20/8 là 213.210 liều. Tuy nhiên, do thời gian vận chuyển vaccine về đến địa phương kéo dài và kế hoạch bảo đảm vaccine để tiêm trả mũi 2 của Bộ Y tế, nên ngành y tế thành phố thực nhận đến nay có 142.730 liều. Bộ Y tế sẽ có kế hoạch tiếp tục điều chuyển vaccine trong thời gian đến.

Người dân xếp hàng chờ khám sàng lọc, tiêm


Ngành Y tế thành phố Đà Nẵng lập kế hoạch tiêm phù hợp với số lượng vaccine do Bộ Y tế cấp từng thời điểm, bảo đảm đúng đối tượng, thời gian tiêm mũi 1 cũng như thời gian tiêm trả mũi 2 của từng loại vaccine. Do vậy, tính đến hết ngày 20/8, ngành y tế Đà Nẵng đã tiêm 111.473 lượt người, đạt 78,10% (số liệu này không bao gồm lực lượng công an, quân đội).

Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế thành phố khẳng định, thành phố đặt ra tiến độ tiêm chủng nhanh nhất, từ 20.000 người/ngày và có thể lên đến 35.000 người/ngày. Đồng thời sẽ thiết lập từ 100-110 điểm tiêm chủng tại các quận, huyện và 2 điểm tiêm chủng tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Hiện nay, các địa phương đã lập danh sách tiêm chủng, đồng thời áp dụng công nghệ thông tin rộng rãi trong tiêm chủng nên quá trình tiêm chủng sẽ diễn ra thuận lợi.

“Đến giờ này, chúng ta đã tiêm được 80% số liều đã thực nhận. Còn kế hoạch đến ngày 23/8, ngành sẽ tiêm hết tất cả những liều vaccine mà hiện nay có. Thậm chí đã lên kế hoạch tiếp theo cho ngày 1/9 chuẩn bị cho số vaccine sắp về, cho nên tiến độ tiêm của Đà Nẵng là không trống mà chúng ta liên tục với số liều vaccine được nhận về và tiêm hết”, bà Yến cho hay./.

Tác giả: Thanh Hà

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP