Pháp luật

Khởi tố bị can, truy bắt giang hồ Cường “gấu”

Công an Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với giang hồ cộm cán Cường “gấu” cùng đồng bọn. Hiện Cường “gấu” đã bỏ trốn khỏi địa bàn.

Ngày 5/12, Công an Thanh Hóa thông tin về việc đang truy bắt đối tượng giang hồ Cường "gấu" hiện đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Trong quá trình giải quyết mâu thuẫn, Cường “gấu” (tức Lê Quang Cường, sinh năm 1985, trú tại Cốc Hạ 2, phường Đông Hương); Sơn “tỉ” (tức Phạm Ngọc Sơn, sinh năm 1996, trú tại Đinh Công Tráng, phường Ba Đình, TP Thanh Hóa) và Bình “cối” (tức Nguyễn Thanh Bình, sinh năm 1995, trú tại Phan Huy Chú, phường Tân Sơn, TP Thanh Hóa) đã tham gia đánh nạn nhân gãy tay, gãy răng, thương tích tới 40%.

Thi hành lệnh khám xét nhà đối tượng giang hồ Cường "gấu". (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng Lê Quang Cường, Phạm Ngọc Sơn và Nguyễn Thanh Bình về tội “Cố ý gây thương tích”. Sáng 4/12/2020, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Cơ động, Công an TP. Thanh Hóa thi hành Lệnh khám xét nơi ở của các đối tượng trên.

Trước đó, vào khoảng 21 giờ ngày 22/11, sau khi ăn uống tại một đám cưới, Lê Thanh Tùng (sinh năm 1995), trú ở phường Ngọc Trạo, TP. Thanh Hóa được một số đối tượng rủ đi uống bia tiếp trên khu vực cầu Đèn (phường Đông Hương, TP. Thanh Hóa). Tuy nhiên, khi đến khu vực bãi đất trống gần cầu Đèn thì gặp nhóm của Lê Quang Cường đang chờ sẵn từ trước. Tại đây, Lê Quang Cường, Phạm Ngọc Sơn và Nguyễn Thanh Bình đã dùng tay, chân đánh đập ép Tùng phải gọi một người bạn của mình đến gặp chúng.

Khi Tùng từ chối không gọi được thì bị các đối tượng này đánh gãy tay, gãy răng và gây thương tích ở nhiều khu vực khác (kết quả giám định tỉ lệ thương tật là 40%). Không dừng lại ở đó, “Cường gấu” còn sai đàn em về nhà lấy một khẩu súng (loại súng ngắn màu bạc dài khoảng 15 – 20cm) nhét vào người Tùng rồi cho đàn em chụp ảnh nhằm thể hiện rằng Tùng tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép để uy hiếp, ép buộc nạn nhân thực hiện theo ý đồ của chúng…

Sau khi tiếp nhận trình báo của nạn nhân, Phòng Cảnh sát hình sự đã báo cáo Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh; khẩn trương triển khai lực lượng để điều tra làm rõ vụ án. Quá trình điều tra, xác minh, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã có đủ căn cứ xác định Lê Quang Cường, Phạm Ngọc Sơn và Nguyễn Thanh Bình có dấu hiệu của tội “Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác”.

Đối tượng giang hồ Cường "gấu" trong một vụ án năm 2013. (Ảnh tư liệu)

Trong quá trình khám xét, tại nhà của Lê Quang Cường, lực lượng Công an phát hiện, thu giữ: 2 còng số 8, 23 viên đạn, 1 hộp tiếp đạn, 1 bộ phận của súng…

Được biết, Lê Quang Cường, Phạm Ngọc Sơn và Nguyễn Thanh Bình là những đối tượng hình sự cộm cán, chuyên hoạt động băng, ổ nhóm trên địa bàn TP. Thanh Hóa. Trong đó, Lê Quang Cường đã từng có nhiều tiền án, tiền sự về tội “Cướp tài sản”, “Cố ý gây thương tích”, "Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”…

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra Lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với Phạm Ngọc Sơn và tiếp tục truy bắt Lê Quang Cường, Nguyễn Thanh Bình bởi 2 đối tượng này đã rời khỏi nơi cư trú.

Tác giả: Hoàng Anh Thắng

Nguồn tin: phapluatplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP